Skip to main content
Đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại địa chỉ https://ytelangson.com hoặc trên App “Sổ sức khỏe điện tử”.

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Trên 120 đại biểu được tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mắc ca

Ngày 09/6/2022, Hiệp hội Mắc ca Việt Nam phối hợp với UBND huyện Lộc Bình, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây mắc ca cho trên 120 người là các tổ chức đoàn thể, người dân có nhu cầu trồng cây Mắc ca trên địa bàn huyện Lộc Bình. Dự lớp tập huấn có đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

z3489034300580_787a8b85581dcc5eecbe7b6d81a5123f.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Cây Mắc ca là loại cây có vị trí hết sức quan trọng và được xác định là cây đem lại giá trị kinh tế cao trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp, đặc biệt là phát triển bền vững. Với ý nghĩa và tầm quan trọng đó thời gian qua, cây mắc ca đã và đang triển khai thực hiện được cấp ủy, chính quyền địa phương, các ngành, các cấp quan tâm, ủng hộ, người dân đồng tình hưởng ứng, bước đầu đã đạt được những kết quả nhất định, góp phần thực hiện chủ trương của trung ương, của tỉnh về thu hút, khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn; từng bước thay đổi cơ cấu cây trồng, đưa cây Mắc ca trở thành cây trồng có giá trị cao trong sản xuất nông - lâm nghiệp trên địa bàn huyện.

Tại chương trình tập huấn, bà con nông dân đã được đại diện Hiệp hội Mắc ca Việt Nam hướng dẫn quy trình kỹ thuật trồng, thời gian trồng phù hợp cho cây mắc ca phát triển xanh tốt; tìm hiểu về những thông tin liên quan đến cây Mắc ca như: Nguồn gốc, xuất xứ, những kỹ thuật cần lưu ý trong quá trình trồng, chăm sóc, thu hái và chế biến; tiềm năng phát triển, thị trường tiêu thụ, hiệu quả kinh tế… chia sẻ những bài học kinh nghiệm từ thực tiễn và cùng nhau thảo luận các vấn đề liên quan để đề xuất các giải pháp hữu hiệu nhằm phát triển cây Mắc ca. Bên cạnh đó, đại diện Ngân hàng Bưu điện Liên Việt cũng giới thiệu về gói cho vay ưu đãi dành cho các cá nhân và tổ chức muốn đầu tư, phát triển cây Mắc ca trong thời gian tối đa lên tới 10 năm.

Thông qua tập huấn giúp các học viên nắm bắt được kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Mắc ca. Từ đó, có thêm kiến thức, kỹ năng để tự tin phát triển kinh tế, nhân rộng mô hình trồng cây Mắc ca nhằm gắn sản xuất với chế biến và định hướng xây dựng Mắc ca thành sản phẩm OCOP của địa phương./.

 

Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình