Trên 90 cán bộ, hội viên nông dân được tập huấn ứng dụng công nghệ sinh học

Ngày 11/5/2022, Trung tâm Môi trường và Phát triển bền vững – Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức lớp tập huấn nâng cao nhận thức, kiến thức về ứng dụng công nghệ sinh học xử lý môi trường trong sản xuất nông nghiệp cho trên 90 học viên là cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện Lộc Bình. Dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Lâm Hồng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam – Phó Giám đốc Trung tâm Môi trường và Phát triển bền vững; đồng chí Hoàng Văn Ngôn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông Dân tỉnh; lãnh đạo Hội Nông dân huyện.

Tham gia tập huấn, các học viên đã được nghe báo cáo viên của Trung tâm Môi trường và Phát triển bền vững – Trung ương Hội Nông dân Việt trình bày nội dung các chuyên đề: Tuyên tuyên các đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ môi trường; vai trò của Hội Nông dân tham gia bảo vệ môi trường nông thôn; giới thiệu một số ứng dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật, công nghệ sinh học mới vào xử lý môi trường trong sản xuất nông nghiệp để phát triển kinh tế, bảo vệ tài nguyên và môi trường nông thôn bền vững; kỹ năng truyền thông trực tiếp tại cộng đồng nhằm thay đổi hành vi để ứng dụng công nghiệp sinh học góp phần bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp; ứng dụng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi gia súc gia cầm…

Thông qua lớp tập huấn giúp cán bộ, hội viên nông dân được tiếp cận những kiến thức, kĩ thuật mới để áp dụng trong sản xuất nông nghiệp và bảo vệ môi trường nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất gắn với bảo vệ môi trường và phát triển bền vững./.

Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình