Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên làm việc tại huyện Lộc Bình

Ngày 24/01/2021, Đoàn công tác của Trường Đại hội Nông Lâm Thái Nguyên do PGS.TS Nguyễn Thị Hà, Viện trưởng Viện nghiên cứu và Phát triển lâm nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện về khảo sát đánh giá sản xuất nông lâm nghiệp cây khoai lang và cây chanh rừng. Làm việc với Đoàn về phía huyện có đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện.

Trong năm 2020, tổng diện tích trồng khoai lang trên địa bàn huyện 368 ha, sản lượng đạt 2.650 tấn, tổng thu nhập ước đạt từ 25 đến 30 tỷ đồng, khoai lang Lộc Bình được công nhận sản phẩm OCOP năm 2019. Chanh rừng là cây chịu lạnh tốt, thường sống những nơi có nhiệt độ bình quân trên dưới 20 độ C. Ở vùng núi Mẫu Sơn, loại cây này mọc tự nhiên trên những sườn đồi, bụi cây thấp thuộc thượng nguồn các khe suối, lạch nước nhỏ, cây chanh rừng được công nhận sản phẩm OCOP năm 2020.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện mong muốn Viện nghiên cứu và Phát triển lâm nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên quan tâm đến các sản phẩm sản xuất nông, lâm nghiệp có thế mạnh trên địa bàn huyện, đặc biệt là cây khoai lang và cây chanh rừng để khảo nghiệm giống trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn công nhận giống đối với cây khoai lang và chanh rừng; xây dựng chỉ dẫn địa lý cho các sản phẩm truyền thống, đặc sản của huyện để góp phần bảo hộ và quảng bá sâu rộng các thương hiệu đặc trưng.

Kết luận buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Thị Hà, Viện trưởng Viện nghiên cứu và Phát triển lâm nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên nhấn mạnh: Viện sẽ lấy mẫu giống cây khoai lang, chanh rừng để phân tích và phục tráng, nhân giống đối với cây khoai lang, chanh rừng, qua đó giúp gia tăng giá trị sản xuất nông nghiệp, kinh tế nông thôn và thúc đẩy nâng cao thương hiệu, đặc sản địa phương. Bên cạnh đó, tạo chuỗi liên kết bền vững giúp nâng cao giá trị cho người sản xuất, sản phẩm có chất lượng an toàn./.

 

Thực hiện: Nông Vân - Trung tâm VHTT&TT huyện