Trường THCS Tú Mịch tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn chuẩn quốc gia quốc gia mức độ 1

Ngày 19/11/2021, Trường THCS Tú Mịch tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn chuẩn quốc gia mức độ 1 và kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021). Dự có đồng chí Lô Văn Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể xã Tú Mịch; đại diện Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể các thầy, cô giáo nguyên là lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh nhà trường.

toan canh_2.jpg

Toàn cảnh buổi lễ

Được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; cấp ủy chính quyền địa phương, năm học 2019-2020, Trường THCS Tú Mịch được xây mới khang trang với 14 phòng học, phòng chức năng có tổng diện tích 7.102,4m. Hiện nhà trường có 23 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và 08 lớp học với 229 học sinh. Trong những năm học qua, Ban giám hiệu Trường THCS Tú Mịch đã tập trung công tác lãnh đạo, xây dựng, củng cố nề nếp kỉ cương dạy học và nề nếp công tác; chú trọng công tác bồi dưỡng, nâng cao năng lực, trình độ đào tạo cho đội ngũ cán bộ, giáo viên trong đơn vị, hàng năm đều có giáo viên tham gia và đạt giải trong các hội thi của huyện. Cùng với đó nhà trường đã thực hiện tốt việc huy động học sinh ra lớp, duy trì sĩ số, đảm bảo chất lượng đào tạo. Các hoạt động ngoài giờ lên lớp, các hình thức câu lạc bộ của nhà trường được tổ chức, duy trì thường xuyên, hiệu quả. Kết quả giáo dục của nhà trường cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu học tập của cộng đồng tại địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lô Văn Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đề nghị nhà trường tổ chức dạy học và học trong tình hình ứng phó với dịch Covid-19, thực hiện các giải pháp linh hoạt, phù hợp vừa dạy học vừa phòng chống dịch Covid-19; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với các phong trào thi đua xây dựng môi trường giáo dục nhà trường an toàn, văn minh; đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, duy trì trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Chú trọng công tác đảm bảo an ninh trật tự , an toàn giao thông trường học; thực hiện tốt công tác phòng, chống bạo lực học đường, tệ nạn xã hội, tai nạn thương tích trong học đường; chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, sử dụng hiệu quả các thiêt bị dạy học; thường xuyên chăm lo phát triển đào tạo bồi dưỡng rèn luyện đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, phấn đấu nâng chuẩn giai đoạn tiếp theo.

trao bang cong nhan.jpg

Đồng chí Lô Văn Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Lô Văn Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và tặng lẵng hoa chúc mừng nhà trường; Chủ tịch UBND xã tặng Giấy khen cho 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Trường THCS Tú Mịch đạt chuẩn quốc gia năm 2021. Nhà trường tặng quà cho các em học sinh có thành tích cao trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2021./.

Tin, ảnh: Lý Lê – Trung tâm VHTT và TT huyện