Tuyên truyền phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em và người chưa thành niên, phòng, chống bạo lực gia đình, mua bán người năm 2020

Ngày 09/10/2020, Tỉnh đoàn Lạng Sơn phối hợp với Huyện đoàn Lộc Bình, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện, Trường THCS thị trấn Lộc Bình tổ chức chương trình ngoại khóa tuyên truyền phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em và người chưa thành niên, phòng, chống bạo lực gia đình, mua bán người năm 2020 cho trên 600 giáo viên và học sinh Trường THCS thị trấn Lộc Bình. Dự có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn; cán bộ Đội cảnh sát phòng chống ma túy Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Ban giám hiệu, giáo viên và học sinh Trường THCS thị trấn Lộc Bình.

Tại chương trình, các đại biểu, các thầy, cô giáo, các em học sinh trong nhà trường đã được xem phóng sự, nghe cán bộ đội cảnh sát phòng chống ma túy Công an tỉnh tuyên truyền về phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em và phòng, chống bạo lực gia đình, mua bán người năm 2020. Tiếp đó, chương trình tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về Luật Bảo vệ trẻ em, tham gia thi có 04 đội, mỗi đội tham gia trải qua 03 phần thi gồm: Chào hỏi; tìm hiểu kiến thức về Luật Bảo vệ trẻ em và năng khiếu. Qua tuyên truyền, cán bộ quản lý, giáo viên, đoàn viên, học sinh trong nhà trường được cung cấp những kiến thức cần thiết nhằm phối hợp ngày càng hiệu quả giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại trẻ em góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ tại gia đình, trường học và cộng đồng giảm nguy cơ trẻ em bị xâm hại. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội đạt giải cao tại hội thi.

hoi thi 2.jpg

Toàn cảnh hội thi

Dịp này, Tỉnh đoàn Lạng Sơn đã tặng 05 suất quà cho 05 em học sinh Trường THCS thị trấn Lộc Bình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập./.

Thực hiện: Lý Lê, Trung Tâm VH,TT và TT huyện Lộc Bình