UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 01 năm 2021

Ngày 18/01/2021, UBND huyện tổ chức phiên họp đánh giá tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tháng 01, nhiệm vụ trọng tâm tháng 02 năm 2021. Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự có đồng chí Hứa Văn Cường, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Trong tháng 01 năm 2021, UBND huyện đã chỉ đạo tổ chức triển khai kịp thời, đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về các chủ trương, giải pháp chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội năm 2021 trên địa bàn; chỉ đạo Nhân dân chăm sóc cây trồng vụ đông, diện tích gieo trồng ước khoảng 250 ha; tổ chức ra quân làm giao thông, thủy lợi, vệ sinh môi trường đầu xuân năm 2021; tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Chi Ma đạt 15.827.898 USD; công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm tiếp tục được tập trung chỉ đạo thực hiện; công tác giải phóng mặt bằng được triển khai tích cực; chỉ đạo triển khai quyết liệt thu ngân sách ngay từ đầu năm, kiểm soát chặt chẽ việc chi ngân sách đảm bảo thực hành, tiết kiệm, chống lãng phí; chỉ đạo ngành giáo dục và đào tạo tổ chức thi, đánh giá, xếp loại học sinh và sơ kết học kỳ I năm học 2020 - 2021; thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo. Công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm thực hiện và duy trì thường xuyên, trên địa bàn huyện không xảy ra ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh nguy hiểm; chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; công tác tiếp công dân được duy trì; tình hình biên giới ổn định, quốc phòng, an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận về công tác quản lý thuế; chăm lo tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách; giải phóng mặt bằng; phòng, chống dịch Covid-19; phòng, chống rét cho đàn vật nuôi và cây trồng; xây dựng nông thôn mới; kế hoạch đầu tư công năm 2021,...

IMG_0438_0.JPG

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND kết luận phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong tháng 02 năm 2021 cần tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, thực hiện đồng bộ những giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2021; tăng cường chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất vụ đông xuân năm 2020 - 2021, kịp thời cung ứng giống cây trồng, phân bón cho sản xuất; tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây trồng, vật nuôi, phòng trừ sâu bệnh; chuẩn bị các điều kiện tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ’; đẩy nhanh tiến độ thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trên địa bàn; tập trung chỉ đạo tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày kỉ niệm, các sự kiện quan trọng, các hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân năm 2021; chào mừng thành công Đại hội Đảng lần thứ XIII; chỉ đạo thực hiện các chính sách đảm bảo an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 đảm bảo mọi nhà đều có Tết; tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19; chuẩn bị các điều kiện phục vụ công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Tin, ảnh: Nông Vân - Trung tâm VHTT&TT huyện