Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

UBND huyện làm việc với Chi cục Thuế khu vực II

Ngày 09/10/2020, Đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Chi cục Thuế khu vực II.

Trong 9 tháng đầu năm 2020, được sự quan tâm của lãnh đạo Cục Thuế tỉnh, Huyện ủy, sự chỉ đạo điều hành quyết liệt, đồng bộ của UBND huyện, Ban Chỉ đạo thu ngân sách huyện; sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn công tác thu ngân sách trên địa bàn huyện đã đạt và vượt chỉ tiêu dự toán tỉnh giao. Kết quả tính đến hết ngày 30/9/2020, tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện được trên 73 tỷ đồng, đạt trên 101%  so với dự toán tỉnh giao, đạt trên 72% so với Nghị quyết HĐND huyện giao, bằng 87,41% so với cùng kỳ. Trong đó có một số lĩnh vực, sắc thuế thu đạt khá và tăng so với cùng kỳ như: Thu từ khu vực công thương nghiệp và dịch vụ ngoài quốc doanh được 19.633,4 triệu đồng, đạt 92,6% dự toán và bằng 108,6% so với cùng kỳ; thu lệ phí trước bạ được 5.162,4 triệu đồng, đạt 63% dự toán giao, bằng 68,3% so với cùng kỳ; thu khác ngân sách được 6.350 triệu đồng, bằng 84,7% kế hoạch và bằng 73,6% so với cùng kỳ; thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản được 4.513,4 triệu đồng đạt 64,5% dự toán pháp lệnh... Công tác quản lý kê khai, kiểm tra, quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế; công tác chống thất thu ngân sách được quan tâm kịp thời.

Tiếp đó các đại biểu đã thảo luận đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong thực hiện thu ngân sách trên địa bàn huyện trong 9 tháng đầu năm và đề ra những giải pháp tiếp tục thực hiện tốt công tác thu thuế trong 3 tháng cuối năm 2020.

 

đồng chí  Chiều phat biểu lam việc vơi thuee.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Chi cục Thuế Khu vực II tiếp tục phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, nắm chắc các cơ sở kinh doanh nhằm quản lý chặt chẽ nguồn thu, tăng thu ngân sách; tập trung trong công tác chống thất thu ngân sách ở tất cả các lĩnh vực, đặc biệt ở lĩnh vực khai thác khoáng sản, kinh doanh vận tải;  kiên quyết cưỡng chế, xử lý những trường hợp cố tình chây ỳ, nợ đọng thuế; thực hiện nghiêm việc kê khai thuế, hoàn thuế, miễn thuế, quyết toán thuế theo quy định; phấn đấu thu ngân sách đạt và vượt dự toán tỉnh và Nghị quyết của HĐND huyện giao trong năm 2020; xây dựng kế hoạch thu ngân sách năm 2021 phù hợp với tình hình thực tế của địa phương./.

 

 

Tin, ảnh: Lý Lê, Trung Tâm VH,TT và TT huyện Lộc Bình