Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức hội nghị lần thứ tám, khóa XVII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Ngày 01/7/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị lần thứ tám, khóa XVII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đồng chí Vy Văn Bông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị. Dự về phía tỉnh có đồng chí Dương Văn Vịnh, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Tổ chức Tuyên giáo MTTQ Việt Nam tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các ủy viên, ủy ban MTTQ Việt Nam huyện lần thứ tám, khóa XVII, nhiệm kỳ 2019-2024.

z3534047139704_eb5d194fe3f5edc3fe0e52a219c3fbba.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã triển khai kịp thời xây dựng ban hành các chương trình, kế hoạch, hướng dẫn, các công văn đôn đốc chỉ đạo phối hợp thực hiện nhiệm vụ của MTTQ và các văn bản chỉ đạo của cấp trên đến MTTQ cơ sở phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Phát huy tốt vai trò của MTTQ kịp thời phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022; phối hợp tổng hợp và theo dõi việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri. Phối hợp tuyên truyền, đối thoại Nhân dân liên quan đến đền bù, thu hồi đất, giải phóng mặt bằng; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, vận cộng ủng hộ quỹ vì người nghèo năm 2022, đến nay đã thu được trên 60 triệu đồng; triển khai hỗ trợ xây dựng được 03 nhà đại đoàn kết cho 03 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ nguồn kinh phí do Tổng Công ty Lâm nghiệp Việt Nam hỗ trợ; tiếp nhận cứu trợ do thiên tai được gần 15 triệu đồng. Thực hiện tốt công tác cứu trợ gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh”; tổ chức tuyên truyền Nhân dân thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch Covid-19; vận động các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm và Nhân dân quyên góp, ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện đạt hiệu quả.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông báo hoạt động của HĐND huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng thời, các đại biểu tham gia thảo luận những kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc trong công tác 6 tháng đầu năm và thống nhất chương trình phối hợp, hành động 6 tháng cuối năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Dương Văn Vịnh, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Tổ chức Tuyên giáo MTTQ Việt Nam tỉnh đã ghi nhận những kết quả mà Ủy ban  MTTQ Việt Nam từ huyện đến cơ sở. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới: Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện tiếp tục phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phối hợp tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện pháp luật về công tác giải phóng mặt bằng; vận động Nhân dân tham gia hưởng ứng thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn; phối hợp tổ chức tốt các kỳ họp HĐND; duy trì các hoạt động giám sát theo quy định; tiếp tục vận động, ủng hộ quỹ vì người nghèo, xây dựng nhà đại đoàn kết và thực hiện tốt công tác cứu trợ trên địa bàn, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện, Nghị quyết MTTQ Việt Nam tỉnh, huyện đề ra.

z3534047110710_0bfea5a499f4d02bf3e2f48f79a5f253.jpg

Đồng chí Vy Văn Bông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Vy Văn Bông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tiếp thu ý kiến  chỉ đạo của đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tuyên giáo MTTQ Việt Nam tỉnh. Sau hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện sẽ cụ thể hóa chương trình, hành động nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí đề nghị trong 6 tháng cuối năm 2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục chỉ đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn, các tổ chức chính trị - xã hội nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; vận động Nhân dân thi đua lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh; thực hiện tốt việc giám sát và phản biện xã hội; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

z3533958700634_de0810dc9d7ab4f31212ab63feb379d1.jpg

Đồng chí Dương Văn Vịnh, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Tổ chức Tuyên giáo MTTQ Việt Nam tỉnh  tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho các tập thể, cá nhân

Dịp này, có 03 tập thể và 01 cá nhân được Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2021./.

Trần Lương - Trung tâm VHTT&TT huyện