Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lộc Bình: Tổ chức hội nghị lần thứ năm, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Ngày 13/01/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lộc Bình tổ chức hội nghị lần thứ năm, khóa XVII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 nhằm đánh giá kết quả công tác mặt trận năm 2020, chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2021. Dự có đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND huyện; lãnh đạo Phòng tổ chức Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong năm 2020, MTTQ các cấp trên địa bàn huyện đã kịp thời cụ thể hóa các văn bản của cấp trên phù hợp với địa phương, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm. Chủ động tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân được trên 920 cuộc với trên 39.000 lượt người tham gia; phát động ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 được 150 triệu đồng và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do thiên tai gây ra được trên 185 triệu đồng; đa dạng hóa các hình thức tập hợp, vận động, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp Nhân dân, đồng bào tôn giáo, đồng bào các dân tộc trong huyện, phát huy vai trò người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số; phối hợp thăm hỏi, tặng 335 suất quà người có uy tín với tổng trị giá 187 triệu đồng. Trong thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được thực hiện tốt; có tỷ lệ hộ đạt gia đình văn hóa 83,4%; khu dân cư văn hóa đạt 75,2%; phối hợp thăm, tặng 7.305 suất quà cho các đối tượng chính sách, trị giá 2,5 tỷ đồng; chi hỗ trợ 04 gia đình xây nhà đại đoàn kết từ quỹ “Vì người nghèo của huyện” trị giá 120 triệu đồng; hỗ trợ 03 nhà bị cháy, đổ với số tiền 9 triệu đồng. Phong trào thi đua “Lộc Bình cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” được MTTQ các cấp phối hợp thực hiện đạt hiệu quả, tổ chức được 15 hội nghị tuyên truyền với 2.270 người tham gia, huy động được trên 40.000 công lao động ra quân làm giao thông thủy lợi, đường giao thông nông thôn, vận động ủng hộ quỹ xây dựng nông thôn mới được trên 437 triệu đồng. Tham gia thực hiện công tác nhân sự và phối hợp tổ chức thành công Đại hội Đảng cấp xã, cấp huyện nhiệm kỳ 2020-2025; tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh tiến tới Đại hội lần thức XIII của Đảng; tuyên truyền về giải phóng mặt bằng thực hiện các công trình, dự án. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội MTTQ cấp xã sau sáp nhập; phối hợp tổ chức 04 cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh theo chuyên đề với 202 cử tri tham dự, cấp huyện tiếp xúc được 07 cuộc với 415 cử tri tham dự, cấp xã tiếp xúc được 372 cuộc với 22.738 cử tri tham dự; chủ trì và phối hợp với các cấp, các ngành tham gia giám sát được 36 cuộc.

Triển khai Chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; vận động Nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh; thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; tăng cường đoàn kết quốc tế, mở rộng hoạt động đối ngoại Nhân dân; tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

IMG-1848.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả của MTTQ từ huyện đến cơ sở trong năm qua. Đồng thời, đề nghị trong năm 2021 MTTQ các cấp trong huyện tăng cường phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phối hợp tổ chức tốt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các tổ chức thành viên tạo thành sức mạnh tổng hợp triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; tăng cường giám sát việc giải quyết những nguyện vọng chính đáng, kiến nghị của Nhân dân; tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ các cấp; chung tay chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 cho Nhân dân, đặc biệt là các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

IMG-1847.jpg

Các tập thể và cá nhân nhận Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

Nhân dịp này Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn đã tặng Bằng khen cho 01 cá nhân và 05 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2020./.

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình