Skip to main content
Đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại địa chỉ https://ytelangson.com hoặc trên App “Sổ sức khỏe điện tử”.

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới Kiểm tra tiến độ triển khai Chương trình xây dựng NTM trên địa bàn huyện Lộc Bình

        Chiều 8/9/2023, đoàn kiểm tra chương trình xây dựng Nông thôn mới do đồng chí Hoàng Đăng Dũng, Phó Chánh Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tiến độ triển khai chương trình xây dựng NTM trên địa bàn huyện Lộc Bình. Làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Hoàn Hùng Cường,  Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện; lãnh đạo xã Tĩnh Bắc, xã Khánh Xuân.       

        Trong 8 tháng đầu năm 2023, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới cùng các ban, ngành, đoàn thể của huyện đã phối hợp với Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới các xã, các đoàn thể, chuyên môn của xã tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới ở thôn, bản. Hình thức tuyên truyền lồng ghép trong các cuộc họp thôn, bản và các cuộc tuyên truyền của các hội, đoàn thể. Nội dung vận động nhân dân tham gia đóng góp công sức làm đường giao thông, nạo vét kênh mương, dọn vệ sinh khuôn viên nơi ở, tuyên truyền, vận động về phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống tội phạm; tuyên truyền các chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước...cấp phát được 369 quyển sổ tay tài liệu hướng dẫn thực hiện các tiêu chí NTM; tổ chức được 4 lớp tập huấn cho xã phấn đấu đạt chuẩn NTM và NTM nâng cao…Qua đó, nhận thức của người dân từng bước được nâng lên, ủng hộ việc xây dựng NTM tại địa phương. Từ đầu năm 2023 đến nay, huyện đã huy động được hơn 232 triệu đồng để chung tay xây dựng NTM. Nhờ sự chung sức của người dân và nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước, đến hết tháng 8/2023, toàn huyện đã làm được 19 km đường bê tông xi măng; nạo vét, sửa chữa được trên 128 nghìn mét kênh mương; 11/19 xã có nhà văn hóa đạt chuẩn; các mô hình phát triển sản xuất hiệu quả tiếp tục được duy trì. Qua đó toàn huyện có 8/19 xã đạt chuẩn NTM. Tổng số tiêu chí đạt chuẩn NTM của huyện là 235 tiêu chí, tăng 7 tiêu chí so với đầu năm 2023, trung bình mỗi xã đạt 12,37 tiêu chí. Đối với xã Tĩnh Bắc, xã điểm phấn đấu đạt chuẩn NTM năm 2023, đến nay xã đạt 11/19 tiêu chí NTM. Đối với xã Khánh Xuân, xã điểm phấn đấu đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023, đến nay xã đạt 9/19 tiêu chí.

         Tại buổi kiểm tra, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những tiêu chí chưa đạt của các xã và làm rõ một số nội dung liên quan đến việc xây dựng, hoàn thiện các tiêu chí như: cơ sở vật chất văn hóa, trường học, giao thông…

Đồng chí Hoàn Hùng Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

        Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Hoàn Hùng Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp thu các ý kiến đóng góp của Đoàn kiểm tra tỉnh để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, các xã trung đẩy nhanh các công trình dự án; các tiêu chí xây dựng nông thôn mới chưa đạt. Đồng chí mong muốn Văn phòng điều phối xây dụng nông thôn mới tỉnh và các sở ngành của tỉnh hỗ trợ huyện thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao và xây dựng nông thôn mới. Qua đó giúp huyện Lộc Bình hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2023 đề ra.

        Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Hoàng Đăng Dũng, Phó Chánh Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Lạng Sơn đề nghị: UBND huyện; Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện và các xã tiếp tục đẩy mạnh thực hiện hoàn thành các tiêu chí chưa đạt chuẩn, tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng đối với các tiêu chí đã đạt. Chỉ đạo các phòng ban chuyên môn hoàn thiện hồ sơ thẩm định những tiêu chí đã đạt. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng trên địa bàn xã và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí, góp phần giúp huyện Lộc Bình mà trọng tâm là phấn đấu đưa xã Tĩnh Bắc đạt chuẩn NTM, xã Khánh Xuân đạt chuẩn NTM nâng cao vào cuối năm 2023.

          Trước đó, đoàn công tác đã kiểm tra thực tế tiến độ thực hiện một số công trình giao thông, nhà văn hóa trên địa bàn xã Tĩnh Bắc./.

 

           Lý Lê- Trung tâm VH.TT và TT huyện