Skip to main content
Đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại địa chỉ https://ytelangson.com hoặc trên App “Sổ sức khỏe điện tử”.

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Viện Kiểm sát Nhân dân huyện kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Bình

Thực hiện Quyết định số 468/QĐ-VKSLB và Kế hoạch số 469/KH-VKSLB cùng ngày 07/11/2022 của Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn về việc trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Bình. Ngày 17/11/2022, Đoàn công tác Viện Kiểm sát Nhân dân huyện đã tiến hành kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Bình.

z3893678655693_89ed6414bcb967033fa3605d29562671.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc đoàn công tác đã được nghe Hạt Kiểm lâm huyện báo cáo kết quả công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm từ ngày 01/12/2021 đến ngày 31/10/2022. Sau khi nghe báo cáo, Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc theo dõi, quản lý sổ sách và thụ lý giải quyết đối với 06 hồ sơ trong đó có 01 hồ sơ mới thụ lý và 05 hồ sơ tạm đình chỉ. Qua trực tiếp kiểm sát kiểm tra số liệu, sổ sách, hồ sơ nhận thấy hệ thống sổ sách tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố được Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Bình lập theo đúng mẫu và được cập nhật, ghi chép vào sổ sạch sẽ, đúng cột, mục.

Tuy nhiên, Hạt Kiểm lâm huyện còn có một số hạn chế, tồn tại trong việc lập, quản lý hồ sơ như một số hồ sơ không có tài liệu thể hiện việc Hạt Kiểm lâm huyện đã thông báo bằng văn bản việc tiếp nhận nguồn tin cho người báo tin và tiếp nhận, thông báo kết luận giám định, định giá tài sản cho người tham gia tố tụng theo quy định…

Việc tổ chức trực tiếp kiểm sát tiếp nhận giải quyết nguồn tin về tội phạm là hoạt động thường niên của Viện Kiểm sát Nhân dân nhằm góp phần bảo đảm pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất trong cơ quan có thẩm quyền điều tra khi thực hiện hoạt động này trong đó có cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành hoạt động điều tra như Hạt Kiểm lâm./.

 

Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình