Viện nghiên cứu thanh thiếu niên Trung ương đoàn: Tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên, thanh niên Lộc Bình

Ngày 18/12/2020, Viện nghiên cứu thanh thiếu niên Trung ương đoàn phối hợp với Tỉnh đoàn Lạng Sơn, huyện đoàn Lộc Bình tổ chức phiên tòa giả định, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh niên năm 2020 cho cán bộ, giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc nội trú trung học cơ sở và trung học phổ thông huyện Lộc Bình.

toan cảnh phien toa giả dinh.jpg

Toàn cảnh phiên tòa giả định

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc nội trú trung học cơ sở và trung học phổ thông huyện Lộc Bình đã được nghe tuyên truyền về Nghị định số 80/2017/NĐ-CP ngày 17/7/2017 của Thủ tướng Chính phủ quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường; các hành vi bạo lực về thể chất, bạo lực tinh thần trong học đường, trách nhiệm bảo đảm môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường và tổ chức phiên tòa giả định được tái hiện dưới hình thức sân khấu hóa như một vụ án thật, có nội dung “Xét xử sơ thẩm vụ án bạo lực học đường”. Các “diễn viên” trong tiểu phẩm phiên tòa là những đoàn viên, thanh niên Trường Phổ thông Dân tộc nội trú trung học cơ sở và trung học phổ thông huyện Lộc Bình thực hiện. Với việc thể hiện như một phiên tòa thật, phiên tòa giả định mang đến hình thức tuyên truyền sinh động, chân thực nhằm truyền tải thông điệp “Vì cuộc sống bình yên - hãy nói không với bạo lực học đường” và những quy định của pháp luật về xử lý hình sự đối với loại tội phạm bạo lực học đường thuộc lứa tuổi học sinh.

tang qua 5 em hoc sinh noi tru.jpg

Tỉnh đoàn tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi tuyên truyền, Tỉnh đoàn Lạng Sơn đã trao tặng danh hiệu học sinh 3 “tốt” cấp Trung ương năm học 2019-2020 của Trung ương đoàn cho 02 em học sinh Trường Trung học phổ thông Lộc Bình; trao 05 suất quà cho 05 em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú trung học cơ sở và trung học phổ thông huyện Lộc Bình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; 01 suất quà cho Liên đội Trường Phổ thông Dân tộc nội trú trung học cơ sở và trung học phổ thông huyện Lộc Bình./.

Tin, ảnh: Lý Lê, Trung tâm VH,TT- TT huyện