Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Xã Mẫu Sơn đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với Nhân dân năm 2022

Ngày 05/8/2022, Đảng ủy, UBND xã Mẫu Sơn tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền xã với nhân dân năm 2022. Dự buổi đối thoại có đồng chí Vy Văn Bông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

z3621062261978_40a4b43d0d7b6d591e7d140b48bcac05.jpg

Toàn cảnh đại biểu dự hội nghị đối thoại

Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 7 tháng đầu năm, phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022. Tiếp đó, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã đã trao đổi về các nội dung được người dân phản ánh trong thời gian qua gồm: Công tác quản lý đất đai, giao thông thủy lợi, an sinh xã hội, quốc phòng - an ninh trật tự…Với tinh thần thẳng thắn, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã đã lắng nghe, trả lời những ý kiến, kiến nghị mà người dân quan tâm. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh giải quyết, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã giao cho bộ phận chuyên môn tổng hợp nghiên cứu, tham mưu để có hướng giải quyết kịp thời đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân trên địa bàn.

Việc tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền xã với Nhân dân nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề được Nhân dân quan tâm để kịp thời phát hiện những vướng mắc, phát sinh để kiến nghị giải quyết hoặc nghiên cứu, bổ sung điều chỉnh những chủ trương quy định của địa phương cho phù hợp, đồng thời giải quyết những ý kiến, kiến nghị hợp pháp chính đáng của nhân dân. Bên cạnh đó, thông qua hội nghị đối thoại nhằm tuyên truyền, phổ biến chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của cấp ủy và chính quyền địa phương góp phần tăng cường sự thống nhất về tư tưởng chính trị trong Đảng bộ, sự đồng thuận trong xã hội và khối đại đoàn kết toàn dân. Kịp thời phát hiện những hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ; góp phần tăng cường củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trong thực hiện nhiệm vụ đạt hiệu quả./.

 

Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình