Xã Mẫu Sơn: Sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị số 01 của Thủ tướng chính phủ và kỷ niệm 28 năm “Ngày biên phòng toàn dân”

Ngày 01/03/2017, Ủy ban nhân dân xã Mẫu Sơn phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma, tổ chức Sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị số 01 của Thủ tướng chính phủ và kỷ niệm 28 năm “Ngày biên phòng toàn dân” (03/03/1989- 03/03/2017). Dự buổi Lễ có Đại tá: Từ Mạnh Hùng, Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn. Về phía huyện có đồng chí Vi Việt Thắng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng đảng Huyện ủy; lãnh đạo một số ban ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma.

Mẫu Sơn là xã biên giới của huyện Lộc Bình có một phần địa giới hành chính trùng với đường biên giới quốc gia dài gần 04km, 07 cột mốc. Dân số 307 hộ với 1.312 nhân khẩu, gồm các dân tộc: Dao, Nùng, Tày, Kinh, Xê Đăng cùng sinh sống. Năm 2016, Đảng ủy xã và Chỉ huy đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma tích cực tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện 05 nội dung “Ngày biên phòng toàn dân” và Chỉ thị số 01/CT- TTg ngày 09/01/2015 của Thủ tướng chính phủ về “Tổ chức Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” xã luôn nắm chắc tình hình địa bàn biên giới; thực hiện tốt phong trào quần chúng tham gia tự quản đường biên, mốc giới và giữ gìn trật tự xóm bản khu vực biên giới. Hiện toàn xã có 05 hộ được giao nhận tự quản khép kín số km đường biên giới trên địa bàn. Các lực lượng thanh niên, dân quân và bà con nhân dân xã đã phối hợp tổ chức tuần tra, bảo vệ đường biên mốc giới; tổ chức 11 lần với 68 lượt cán bộ, chiến sỹ và 242 lượt dân quân và nhân dân phát quang tầm nhìn đường tuần tra biên giới. Hiện xã có 08 tổ an ninh tự quản kịp thường xuyên liên hệ, thông tin với Đồn Biên phòng về các vụ việc để phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã giải quyết.

Đồng chí Vi Việt Thắng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

trao Giấy khen cho các cá nhân

Phát biểu tại ngày hội, lãnh đạo Biên phòng tỉnh, huyện ghi nhận những kết quả xã đạt được trong thời gian, đồng thời nhấn mạnh năm 2017, xã Mẫu Sơn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, đặc biệt là Đồn Biên phòng Chi Ma đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhận thức cho nhân dân trong công tác giữ gìn, bảo vệ đường biên, mốc giới, xây dựng kế hoạch tấn công, các loại tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mục tiêu xây dựng biên giới vững mạnh toàn diện.

Nhân dịp này, có 02 cá nhân nhận Kỷ niệm chương; 01 tập thể, 02 cá nhân được UBND huyện tặng Giấy khen vì đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới của Tổ quốc năm 2016 và 06 cá nhân người uy tín được Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Lộc Bình tặng quà.

T/h: Bích Đào- Đài Lộc Bình

Đơn vị