Xã Yên Khoái : Hội nghị sơ kết 01 năm triển khai thực hiện chỉ thị số 01, ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ và kỷ niệm “Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2108

Ngày 02/03/2018, UBND xã Yên Khoái tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm triển khai thực hiện chỉ thị số 01, ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ và  kỷ niệm“Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2018. Dự có đồng chí Lý Đức Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Vinh, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban tổ chức Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy; đại diện lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ đồn Biên phòng cửa khẩu Chi ma, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt nam và các ban ngành, đoàn thể xã; đại diện lãnh đạo các trường học, các doanh nghiệp trên địa bàn xã.

Toàn cảnh “Ngày hội biên phòng toàn dân”

Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân trong xã đã cùng nhau ôn lại truyền thống 29 năm "Ngày Biên phòng toàn dân", 59 năm Ngày truyền thống Bộ đội biên phòng và sơ kết 01 năm triển khai thực hiện chỉ thị số 01, ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ “Về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới". Cùng với việc tuyên truyền vận động, nâng cao nhân thức cho nhân dân về mục đích, ý nghĩa ”Ngày biên phòng toàn dân, ý thức về quốc gia, trách nhiệm tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, Đảng ủy, UBND xã Yên Khoái đã phát động tổ chức được nhiều phong trào quần chúng tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới; Nhân dân trong xã đã tham gia đóng góp nhiều ngày công tu sửa đường, phát quang đường tuần tra biên giới, dân quân tham gia phối hợp với đồn biên phòng Chi Ma tổ chức tuần tra bảo vệ đường biên, cột mốc quốc giới. Năm 2018, xã tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, đặc biệt là Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhận thức cho bà con nhân dân trong công tác giữ gìn, bảo vệ đường biên, mốc giới, xây dựng kế hoạch tấn công, truy quyét các loại tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mục tiêu xây dựng biên giới vững mạnh toàn diện.

.

Đồng chí Lý Đức Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại “Ngày hội Biên phòng toàn dân”

Phát biểu chúc mừng tại “Ngày hội Biên phòng toàn dân”, đồng chí Lý Đức Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả mà Bộ đội Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma đã đạt được trong suốt thời gian qua. Phát huy truyền thống vẻ vang của Bộ đội Biên phòng và nhân dân xã biên giới trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đẩy mạnh tình đoàn kết quân – dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới Quốc gia; cần tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh.

Nhân dịp này, UBND huyện Lộc Bình tặng giấy khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới năm 2017. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn tặng quà cho 05 cá nhân và UBND xã Yên Khoái tặng quà  cho 24 hộ gia đình  đã có thành tích tiêu biểu trong bảo vệ đường biên, mốc giới, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới năm 2018.

Một số hình ảnh tại “Ngày hội Biên phòng toàn dân”

Đồng chí Lý Đức Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng lẵng hoa chúc mừng Bộ đội Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma

Đồng chí Hoàng Văn Vinh, Phó Chủ tịch UBND huyện

tặng giấy khen cho các TT và cá nhân