Xét xử tàng trữ trái phép chất ma túy đối với bị cáo Nguyễn Văn Quang

Ngày 21/9/2022, Toà án nhân dân huyện tổ chức xét xử công khai đối với bị cáo Nguyễn Văn Quang, sinh năm 1993, nơi cư trú tại thôn Bản Quyến, xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn  về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Lộc Bình, khoảng 15 giờ 30 phút ngày 10/6/2022 tổ công tác Công an huyện Lộc Bình đang làm nhiệm vụ tại khu Bờ Sông, thị trấn Lộc Bình phát hiện một nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn vi phạm pháp luật về ma túy. Tổ công tác đã tiến hành  kiểm tra hành chính đối với nam thanh niên này khai nhận có tên là Nguyễn Văn Quang, sinh năm 1993, trú tại thôn Bản Quyến, xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình. Qua kiểm tra lực lượng Công an huyện phát hiện trong túi quần phía trước bên trái Quang đang mặc có 01 túi nilon màu trắng, bên trong có chứa chất bột màu tắng dạng cục nghi là ma túy heroine. Tổ công tác tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, niêm phong vật chứng và đưa đối tượng về trụ sở để làm việc. Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, Quang đã khai nhận hành vi phạm tội của bản thân.

Tại bản Kết luận giám định số 195/KL-KTHS ngày 12/6/2022 của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn kết luận: Chất bột màu trắng  dạng cục gửi giám định là chất ma túy heroine có khối lượng 1,870 gam (đã trừ bì).

bị cao quan.jpg

Bị cáo Nguyễn Văn Quang tại phiên tòa

Tại phiên tòa bị cáo Nguyễn Văn Quang đã thành khẩn khai nhận tội, lời khai của bị cáo phù hợp với bản cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Lộc Bình và các tài liệu có trong hồ sơ vụ án. Căn cứ tính chất mức độ, hậu quả của hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo, Tòa án nhân dân huyện tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Quang, 07 năm 6 tháng tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy theo quy định của Bộ luật Hình sự./.

Lý Lê, Trung tâm VH,TT và TT huyện