Xuân Tình: Sơ kết 05 năm thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2012 – 2017

Ngày 24/8/2017, Ban chỉ đạo 138 xã Xuân Tình tổ chức hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện phong tào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc (ANTQ) giai đoạn 2012 -2017. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lý Đức Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Xây dựng phong trào, Phòng Tham mưu Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND huyện; các thành viên BCĐ 138 huyện; các thành viên BCĐ 138 xã.

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo sơ kết 05 năm thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2012-2017 trên địa bàn xã Xuân Tình do đồng chí Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 138 xã báo cáo tại Hội nghị cho thấy, trong 5 năm qua, phong trào luôn được cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm, chỉ đạo thực hiện; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia, đấu tranh kịp thời, có hiệu quả, góp phần kiềm chế và giảm tội phạm, đẩy lùi tệ nạn xã hội trên địa bàn. Cụ thể, tổ chức tuyên truyền được 48 buổi với 1.250 lượt người tham dự, phát được 5.000 tờ rơi; tổ chức ký cam kết thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên liên quan đến đảm bảo ANTT, TTATGT, không buôn bán vận chuyển, đốt các loại pháo nổ, vũ khí vật liệu nổ... được trên 1.995 lượt hộ dân và 1.492 lượt học sinh. Giải quyết dứt điểm 12 vụ việc liên quan đến tranh chấp đất đai, đánh nhau gây thương tích, hủy hoại tài sản, gây rối trật tự công cộng. Tuyên truyền vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, vũ khí quân dụng được 01 quả lựu đạn và 02 quả đầu đạn; huy động được 21.981 công lao động làm đường GTNT, phát quang tầm nhìn, khơi thông cống rãnh, khối lượng đào đắp được 197m3, lắp được 79 cống tròn các loại... huy động  nhân dân đóng góp được trên 70 triệu đồng; 10/10 đầu mối được công nhận khu dân cư, cơ quan đơn vị và trường học đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, các đồng chí là lãnh đạo Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện đã ghi nhận những kết quả tích cực mà xã Xuân Tình đã đạt được về thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong 05 qua; đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, BCĐ 138 xã tiếp tục quan tâm đổi mới phương thức vận động, tuyên truyền về phong trào ANTQ, khơi dậy phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong nhân dân, giúp quần chúng nhân dân nhận thức rõ vấn đề phức tạp, không để bị kẻ xấu lợi dụng, kích động; bám sát cơ sở, chú trọng triển khai có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Đại diện Lãnh đạo Công an tỉnh Lạng Sơn trao tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

giai đoạn 2012 – 2017

Nhân dịp này, Công an tỉnh Lạng Sơn đã tặng giấy khen cho 01 cá nhân và 01 tập thể; UBND xã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2012 – 2017.

Tin, ảnh: Lâm Anh – Đài Lộc Bình

Đơn vị