Tổ đại biểu HĐND tỉnh Lạng Sơn: Tiếp xúc với cử tri cụm thôn Vinh Tiên, xã Hữu Lân

Ngày 05/11/2020, Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Lộc Bình đã có buổi tiếp xúc với cử tri cụm thôn Vinh Tiên, xã Hữu Lân. Dự về phía Tổ đại biểu HĐND tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm Tổ trưởng; đồng chí Hà Thị Khánh Vân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Về phía huyện có đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND huyện; đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện; cấp ủy, chính quyền xã Hữu Lân.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri được nghe đồng chí Hà Thị Khánh Vân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; thông báo dự kiến chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ hai mươi HĐND tỉnh Lạng Sơn khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tiếp đó, tại hội nghị tiếp xúc với cử tri, đã có 12 cử tri với 35 ý kiến, kiến nghị như: Quan tâm nâng cấp ngầm Nà Kẹt, Phiêng Vệ để người dân tuyến đường tỉnh lộ DT250 đi lại thuận tiện trong mùa mưa bão; giải quyết việc tranh chấp đất đai với xã Liên Sơn, huyện Chi Lăng; quan tâm xây dựng nhà văn hóa thôn Phai Bây; hỗ trợ tiêm vacxin cho đàn ngựa; chuyển đổi rừng phòng hộ sang đất sản xuất; đưa cây trồng có giá trị kinh tế cao phù hợp với địa phương để canh tác sản xuất; quan tâm xây dựng trụ sở công an xã; quản lý rừng tự nhiên; quan tâm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; bố trí vị trí việc làm cho đối tượng cử tuyển,...

IMG-4419.JPG

Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện phát biểu giải trình các ý kiến của cử tri

Sau khi nghe các cử tri có ý kiến, kiến nghị, đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hà Thị Khánh Vân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã giải trình và làm rõ thêm những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri không thuộc thẩm quyền trình lên cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định./.

Nông Vân - Trung tâm VHTT&TT huyện