Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!

Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Khuất Xá

Xây dựng nông thôn mới

Ngày 05/9/2020, Đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tiến độ làm đường bê tông xi măng và thực trạng khu di tích lưu niệm dòng họ Vi tại xã Khuất Xá.

Lanh dao UBND huyen kiem tra tien do NTM tai Khuat Xa.jpg

Đoàn công tác kiểm tra tuyến tường bê tông xi măng tại thôn Bản Cảng

 

Theo đó, đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra thực địa tại 02 tuyến đường ngõ thuộc thôn Bản cảng, xã Khuất Xá. Hiện nay, 02 tuyến đường đã được cấp đầy đủ xi măng và Nhân dân đang tiến hành thực hiện cứng hóa đường trục ngõ với tổng chiều dài hơn 250m. Đối với Khu Di tích lưu niệm dòng họ Vi qua các tài liệu, cứ liệu thu thập được, dòng họ Vi có nhiều người, thuộc nhiều đời làm quan giữ trọng trách, có nhiều công trạng đối với triều đình phong kiến Việt Nam trong việc gìn giữ, bảo vệ vùng biên cương Lạng Sơn. Khu di tích lưu niệm dòng họ Vi không chỉ phát huy được công năng xây dựng là phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình mà còn hoàn toàn đáp ứng về tính thẩm mỹ, đảm bảo về kỹ năng, kỹ nghệ chế tác và xây dựng; là tiềm năng để thúc đẩy phát triển du lịch với một quần thể di tích liên quan đến dòng họ Vi như: Khu nhà họ Vi, giếng Bó Lìn, chùa Trung thiên, chùa Hiển Khánh. Đây chính là những điểm tham quan du lịch lý tưởng thu hút khách du lịch, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương, được Chủ tịch UBND tỉnh xếp hạng di tích cấp tỉnh theo Quyết định số 2337/QĐ-UBND ngày 29/11/2019.  

Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có những nhận xét, hướng dẫn chỉ đạo thực hiện xây dựng nông thôn mới của xã trong thời gian tới. Đồng thời, yêu cầu xã cần huy động mọi nguồn lực, tập trung tháo gỡ những khó khăn vướng mắc để sớm hoàn thiện các tiêu chí còn lại theo lộ trình, kế hoạch đề ra và trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình dòng họ Vi trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di tích trên địa bàn./.

 

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình