Kiểm tra công tác phòng chống phòng, chống dịch Covid – 19 tại các xã biên giới

Ngày 10/01/2021, Đoàn kiểm tra của UBND huyện do đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra các chốt ngăn chặn phòng, chống dịch Covid - 19 thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma và Đồn Biên phòng Chi Lăng quản lý.

đông chí Hoàng Văn Chiều, PBT HU, CT UBND huyện kiem tra pc dịc cl.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tạ chốt ngăn chặn phòng, chống dịch Covid - 19, Đồn Biên phòng Chi Lăng

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma, Đồn Biên phòng Chi Lăng báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Hiện nay 02 hai đồn biên phòng đã và đang tiếp tục duy trì 30 lán chốt chặn dọc theo đường biên giới thuộc huyện Lộc Bình và Đình Lập do Đồn quản lý. Phân công, bố trí cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng phối hợp với lực lượng dân quân các xã biên giới trực, tuần tra liên tục tại các đường mòn, đường tắt trên tuyến biên giới nhằm kiểm soát chặt chẽ người xuất nhập cảnh trái phép và hoạt động buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới; thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền cho Nhân dân tại các thôn, bản về công tác phòng, chống dịch; phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép, chống buôn lậu qua biên giới; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống Covid - 19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

đông chí Hoàng Văn Chiều, PBT HU, CT UBND huyện tang quà.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ tại chốt ngăn chặn Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và ghi nhận tinh thần chủ động, sự quyết tâm trong phòng, chống dịch Covid - 19 của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma, Đồn Biên phòng Chi Lăng. Để công tác phòng chống dịch Covid – 19 trong dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021 đạt hiệu quả, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ 02 đồn biên phòng tiếp tục làm tốt công tác kiểm tra, kiểm soát chốt chặn đường mòn, lối mở; chủ động nắm tình hình ở cơ sở; kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện qua lại cửa khẩu, xử lý nghiêm các trường hợp có dấu hiệu đưa người xuất nhập cảnh trái phép qua địa bàn; tuyên truyền để Nhân dân khu vực biên giới chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, Nhà nước trong phòng, chống dịch Covid - 19.

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng 02 suất quà cho cán bộ, chiến sĩ ở chốt ngăn chặn phòng, chống dịch Covid - 19 Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma và Đồn Biên phòng Chi Lăng./.

Tin, ảnh: Lý Lê - Trung tâm VH,TT và TT huyện