Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!

Thường trực HĐND huyện: tổ chức phiên họp tháng 02 năm 2021

Ngày 24/02/2021, Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp đánh giá tình hình, kết quả hoạt động tháng 02, nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2021. Đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND huyện chủ trì phiên họp. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong tháng 02 năm 2021, Thường trực HĐND huyện tiếp tục đôn đốc, kiểm tra, giám sát các cơ quan hữu quan trong việc xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021 mà Nghị quyết của HĐND huyện đã đề ra; giám sát việc tuân theo Hiến pháp và pháp luật ở địa phương; chủ trì phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và UBND huyện thống nhất dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo luật định; thực hiện giám sát tình hình triển khai các Nghị quyết của HĐND huyện về kế hoạch nhiệm vụ năm 2021; Thường trực HĐND huyện tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Nam Quan, Đông Quan, Minh Hiệp, Tú Mịch, Mẫu Sơn. Các Ban HĐND huyện chủ động triển khai kế hoạch thực hiện chương trình giám sát, chương trình làm việc năm 2021.

Tại phiên họp các đại biểu đã tập trung thảo luận báo cáo đánh giá tình hình, kết quả hoạt động tháng 02, nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2021; báo cáo về tình hình triển khai thực hiện công tác bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026; kế hoạch của Thường trực HĐND huyện về giám sát đối với việc tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 đã được Tỉnh ủy phê duyệt.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị: Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện tiếp tục thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021 đề ra đảm bảo theo luật định; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và hướng dẫn công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu HĐND các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời đề nghị UBND huyện theo dõi, giám sát các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021 đối với các cơ quan tham mưu, UBND các xã, thị trấn trong triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao.

IMG_1056.JPG

Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND huyện nhấn mạnh: Trong tháng 3 năm 2021, HĐND huyện tiếp tục thực hiện các hoạt động kiểm tra, khảo sát, giám sát thường xuyên đối với các cơ quan hữu quan trong việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện về mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021; chủ trì, phối hợp xem xét giải quyết những nội dung phát sinh giữa hai kỳ họp theo đề nghị của UBND huyện; tiến hành giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thảo luận, lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 theo luật định; tiến hành giám sát chuyên đề về tình hình, kết quả hoạt động của các trạm truyền thanh cơ sở và công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm./.

Tin, ảnh: Nông Vân - Trung tâm VHTT&TT huyện