UBND huyện họp công tác chuẩn bị tham gia phiên chợ nông đặc sản vùng miền; Tuần lễ quảng bá Na, nông đặc sản Lạng Sơn năm 2022

Ngày 04/8/2022, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp công tác chuẩn bị huyện Lộc Bình tham gia gian hàng tại phiên chợ nông đặc sản vùng miền; tuần lễ quảng bá Na, nông đặc sản Lạng Sơn tại Hà Nội năm 2022.

z3621081766273_a267831bde6d4af4ff995c68261da8e5.jpg

Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, thống nhất các nội dung như: Quyết định thành lập Ban Tổ chức và Tổ giúp việc, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Tổ chức và Tổ giúp việc của huyện tham gia phiên chợ nông đặc sản vùng miền; tuần lễ quảng bá Na, nông đặc sản Lạng Sơn tại Hà Nội năm 2022; thống nhất lựa chọn, trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản đặc trưng tại 02 gian hàng của huyện như: Chè hoa vàng, gà 6 ngón, chanh rừng tươi, ô mai chanh rừng, chanh rừng tươi, khoai lang, bánh phở khô, bánh phở tươi, khau nhục, rượu Mẫu Sơn, mật ong rừng, bưởi da xanh, khoai tây, chanh leo, thanh long, củ đậu, măng tây nhựa thông chế biến colophan...Đối với các sản phẩm được trưng bày cần phải có nhãn mác, hộp đựng, bao bì, xuất xứ nguồn gốc, ghi rõ thông tin về sản phẩm...

Kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Việc huyện Lộc Bình tham gia gian hàng phiên chợ nông đặc sản vùng miền; tuần lễ quảng bá Na, nông đặc sản Lạng Sơn tại Hà Nội năm 2022 nhằm tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản đặc sản của huyện Lộc Bình, đáp ứng thị hiếu tiêu dùng nông sản của người dân Thủ đô và các vùng lân cận. Giới thiệu các sản phẩm truyền thống nhằm thúc đẩy giao lưu kinh tế thương mại của huyện với các bạn hàng trong và ngoài tỉnh, góp phần tiêu thụ các sản phẩm sẵn có của địa phương. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển và mở rộng thị trường kinh doanh, quảng bá, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp đến tay người tiêu dùng. Thực hiện chủ trương tăng cường xúc tiến thương mại thị trường nội địa, đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đồng chí cũng yêu cầu các thành viên trong Ban Tổ chức và Tổ giúp việc cần bám sát theo nội dung đã được phân công, phụ trách trang trí, trình bày gian hàng hợp lý, trang trọng, thu hút được thị hiếu của khách hàng đối với các sản phẩm đặc trưng của huyện. Theo đó huyện Lộc Bình tham gia trưng bày và giới thiệu sản phẩm tại phiên chợ nông đặc sản vùng miền; tuần lễ quảng bá Na, nông đặc sản Lạng Sơn tại Hà Nội năm 2022 trong 07 ngày, bắt đầu từ ngày 10/8/2022 đến hết ngày 16/8/2022 tại Khu Hội chợ triển lãm, Giao dịch kinh tế và Thương mại - Số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội./.

Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình