Chi bộ Thôn Bản Chu A, xã Khuất Xá Tổ chức sinh hoạt chuyên đề phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn

Tối ngày 19/4/2024, Chi bộ thôn Bản Chu A, xã Khuất Xá, tổ chức sinh hoạt chuyên đề về Phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn thôn. Đến dự có đồng chí Hoàng Văn chiều, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Xuân Mai, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; Lãnh đạo Đảng uỷ xã Khuất Xá.

Tại buổi sinh hoạt các đồng chí đại biểu đến dự và 19 đồng chí đảng viên đã cùng nhau trao đổi chuyên đề: Phân loại chất thải rắn tại nguồn, ở thôn và hộ gia đình; Đồng thời được tuyên truyền về thu gom và phân loại đối với từng loại chất thải như: Chất thải thực phẩm, tổ chức địa điểm thu gom riêng (theo nhóm các cơ sở nhà hàng ăn uống và hộ gia đình); Chất thải tái chế: Tổ chức địa điểm thu gom kết hợp; Chất thải cồng kềnh: Tổ chức thu gom theo yêu cầu; Chất thải nguy hại (có trong chất thải rắn sinh hoạt): Tổ chức thu gom tại các địa điểm thu gom riêng hoặc kết hợp; Chất thải còn lại: Thu gom trực tiếp tại cửa..vv.

Đồng chí: Hoàng Văn Chiều, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND Huyện  dự sinh hoạt Chi bộ thôn Bản Chu A xã Khuất Xá.

Đến dự và phát biểu đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyên uỷ, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh. Buổi sinh hoạt chuyên đề là diễn đàn để đảng viên được nói lên tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị về công tác thu gom, phân loại rác tại nguồn; đồng thời là một kênh tuyên truyền, hướng dẫn các quy định mới về phân loại chất thải rắn đến từng hộ gia đình thực hiện. Đồng chí đề nghị các đồng chí đảng viên trong chi bộ, phải gương mẫu thực hiện và triển khai theo đúng lộ trình, kế hoạch đã đề ra. Tiếp đó đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân về cách thức thực hiện, phân loại theo đúng quy định mới, để dần hình thành thói quen thực hiện có hiệu quả phân loại rác tại nguồn trong thời gian tới.

Qua buổi sinh hoạt chuyên đề nhằm nâng cao trách nhiệm của chi bộ cùng toàn thể đảng viên, nhận thức rõ về tầm quan trọng trong việc tuyên truyền thực hiện đề án phân loại rác thải rắn tại nguồn. Qua đó đề ra các biện pháp thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải rắn sinh hoạt có hiệu quả trên địa bàn thôn, xã.

Thanh Hiền

Tác giả: Thanh Hiền, Trung tâm VH, TT và TT huyện