A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện họp triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Ngày 17/4/2023, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện họp triển khai kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024. Dự cuộc họp có đồng chí Vy Thị Bằng, Phó Chánh Văn phòng HĐND- UBND huyện; lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 3 và các thành viên trong Đoàn liên ngành.

Tại cuộc họp, Đoàn kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện đã triển khai kế hoạch “tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 với mục đích được đặt ra là tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm ở các cấp, thông qua hoạt động kiểm tra, hậu kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Đồng chí Vy Thị Bằng, Phó Chánh Văn phòng HĐND- UBND huyện phát biểu

Thời gian thực hiện tháng hành động từ ngày 20/4 đến ngày 15/5/2024 trên phạm vi toàn huyện. Trong quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra sẽ tập trung vào các nội dung như: Kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP); giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn (đối với cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ); giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; việc thực hiện các quy định về tự công bố sản phẩm/đăng ký bản công bố sản phẩm, trình tự công bố sản phẩm, phiếu kết quả kiểm nghiệm và các hồ sơ, tài liệu pháp lý quy định...

Kiểm tra dụng cụ đựng thực phẩm tại nhà hàng Vi Trường

Ngay sau cuộc họp, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra Dịch vụ ăn uống của cơ sở ông Vi Văn Trường, khu Bản Kho, thị trấn Lộc Bình. Trong quá trình kiểm tra, Đoàn đã kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Qua kiểm tra tại cơ sở, đồng chí Vy Thị Bằng, Phó Chánh Văn phòng HĐND- UBND huyện đề nghị chủ hộ kinh doanh tiếp tục chấp hành các quy định bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm./.

                 Lý Lê- Trung tâm VH,TT và TT huyện


Tác giả: Lý Lê, Trung tâm VH, TT và TT huyện

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 6
Hôm nay : 1.151
Trong tháng : 4.391
Tất cả : 125.191