ĐOÀN KIỂM TRA UBND HUYỆN LÀM VIỆC TẠI XÃ LỢI BÁC

Sáng ngày 20/03/2024, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024 tại xã Lợi Bác.

Toàn cảnh buổi kiểm tra

Trong 03 tháng đầu năm 2024, UBND xã Lợi Bác đã chỉ đạo tổ chức triển khai kịp thời đầy đủ các văn bản của Trung ương, của tỉnh, của huyện về các chủ trương, giải pháp chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Phát động xây dựng nông thôn mới năm 2024 trên địa bàn xã. Chỉ đạo nhân dân chăm sóc cây trồng vụ Đông, tiếp tục gieo trông cây vụ Xuân, tổng diện tích gieo trồng cây khoai tây đạt trên 0.41 ha, đạt 128% so với cùng kỳ; công tác trồng và chăm sóc rừng trồng được chú trọng thực hiện, tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi, phát triển mô hình sản xuất Chương trình mục tiêu quốc gia, mô hình dự án liên kết sản xuất gà ri thương phẩm theo hướng hữu cơ gắn với tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị với tổng số 3.500 con và 3.668 kg cám thúc ăn chăn nuôi sinh trưởng phát triển tốt, đủ điều kiện xuất chuồng; triển khai thực hiện ra quân đâu xuân làm giao thông thủy lợi, sửa chữa được trên 30 km đường, đạt 100% kế hoạch; phát quang tầm nhìn được trên 12.270 m2, đạt 104% kế hoạch; sửa rãnh vét rảnh thoát nước được 7.455 m, đạt 102% kế hoạch; huy động được 840 công lao động; công tác quản lý đất đai, hành lang ATGT được quan tâm; tập trung triển khai công tác tuyên truyền giải phóng mặt bằng các công trình, dự án qua địa bàn; thu ngân sách đạt khá, đạt trên 25,1% kế hoạch giao; tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới; các mặt văn hóa, giáo dục được nâng cao; công tác an sinh xã hội đảm bảo 100% người dân trên địa bàn xã được đón tết vui tươi, lành mạnh, đầm ấm; công tác cải cánh hành chính tiếp tục được chú trọng thực hiện; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu

Tại buổi kiểm tra, các thành viên trong Đoàn công tác của huyện đã có những ý kiến đề nghị UBND xã tiếp thu và làm rõ hơn về: Sản xuất nông – lâm nghiệp và phát triển nông thôn; Đầu tư và quản lý xây dựng; Công tác quyết toán ngân sách và thu, chi ngân sách nhà nước; cơ sở vật chất để công nhận lại trường học đạt chuẩn Quốc gia; công tác giảm nghèo; công tác tuyên truyền vận động giải phóng mặt bằng; việc rà soát, hướng dẫn thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; công tác xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai, tài nguyên môi trường; công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm; công tác tuyên truyền bảo vệ hành lang ATGT; việc thống kê sử dụng đất nông nghiệp; tuyên truyền trồng, chăm sóc rừng; việc giải quyết, xử lý thủ tục hành chính.

Kết luận cuộc kiểm tra, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND xã tiếp thu các ý kiến của các thành viên trong đoàn công tác. Đồng thời yêu cầu UBND xã tiếp tục tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; tập trung chỉ đạo sản xuất, tuyên truyền nhân dân gieo cấy đúng khung thời vụ; phối hợp mở các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, lựa chọn những cây, con giống có chất lượng, năng suất cao vào chăn nuôi, sản xuất; tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, nghiêm túc trong lập hồ hồ xử phạt các vi phạm về lĩnh vực đất đai; chú trọng thực hiện công tác thu, chi ngân sách Nhà nước; công tác phát triển điểm du lịch; rà soát, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo; thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; làm tốt công tác tiếp công dân theo quy định; đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến trong giải quyết thủ tục hành chính; chú trọng thực hiện tốt công tác phối hợp GPMB các dự án trọng điểm trên địa bàn.

Hà Trang - Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện