100% CỬ TRI THÔN CÒN CHÈ, XÃ TAM GIA ĐỒNG Ý PHƯƠNG ÁN SẮP XẾP ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH CẤP XÃ, GIAI ĐOẠN 2023 - 2025

Ngày 24/03/2024, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính (ĐVHC) huyện Lộc Bình do đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp đến kiểm tra công tác lấy ý kiến cử tri về phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã tại thôn Còn Chè, xã Tam Gia.

Toàn cảnh buổi lấy ý kiến cử tri tại thôn Còn Chè, xã Tam Gia

Theo đó, Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, giai đoạn 2023 – 2025, huyện Lộc Bình thực hiện chủ trương sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã cụ thể là sáp nhập xã Tĩnh Bắc và xã Tam Gia và lấy tên của đơn vị hành chính cấp xã mới là xã Tam Gia. Tại thôn Còn Chè, 100% cử tri của thôn đã đến nhà văn hóa của thôn thực hiện bỏ phiếu theo đúng quy định. Kết quả, 100% cử tri đồng ý sáp nhập xã Tam Gia và xã Tĩnh Bắc thành đơn vị hành chính mới là xã Tam Gia.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác lấy ý kiến cử tri về phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã tại thôn Còn Chè, xã Tam Gia

Từ việc thực hiện tốt công tác tuyên truyền, Ban chỉ đạo sắp xếp ĐVHC huyện Lộc Bình đã bước đầu đạt được thành công trong công tác lấy ý kiến cử tri. Kết quả này là cơ sở để BCĐ triển khai các bước tiếp theo của phương án đã được phê duyệt.

Hà Trang - Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện