Ngày hội giao lưu Tiếng Anh cho học sinh tiểu học cụm 03, huyện Lộc Bình

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh; làm phong phú thêm các hoạt động dạy và học trong các trường tiểu học; tạo điều kiện và môi trường ngoại ngữ thuận lợi cho các em học sinh thể hiện được năng khiếu, sự tự tin, sáng tạo, khả năng giao tiếp lưu loát bằng Tiếng Anh; tạo cơ hội giao lưu, học hỏi Tiếng Anh cho học sinh giữa các trường có lớp tiểu học trên địa bàn cụm. Ngày 17/4/2024, cụm 03 tổ chức Ngày hội giao lưu Tiếng Anh cho học sinh tiểu học cấp cụm năm học 2023 – 2024.

Các đội thi nhận cờ lưu niệm Ngày hội giao lưu Tiếng Anh cho học sinh tiểu học cấp cụm

Thực hiện Kế hoạch số 90/KH-PGDĐT ngày 28/08/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 – 2024 cấp tiểu học, cụm 03 đã tổ chức Ngày hội giao lưu Tiếng Anh cho học sinh tiểu học cấp cụm năm học 2023 – 2024. Qua tổ chức Ngày hội cụm 03 gồm 08 đơn vị trường tiểu học (TH): TH Khuất Xá I, TH Khuất Xá II, TH Tú Đoạn, TH Hòa Bình, TH Khánh Xuân, TH Mẫu Sơn, Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Minh Phát (PTDTBT TH) và PTDTBT TH Hữu Lân trải qua các phần thi, giao lưu gồm: Phần chào hỏi, tài năng; các đội thi giới thiệu về quê hương, văn hóa, giáo dục địa phương nơi sinh sống, thành phần học sinh tham gia dự thi, mục đích tham gia giao lưu bằng các hình thức như vè, kịch, đọc thơ, tiểu phẩm, hát… thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Phần hiểu biết kiến thức, các đội lần lượt lựa chọn và trả lời câu hỏi bằng ngôn ngữ tiếng Anh do Ban Tổ chức (BTC) chuẩn bị.

Hình ảnh các đội thi tham dự các phần thi

Vui tươi, sinh động và tràn ngập sự tự tin, đó là những cảm nhận rõ nhất khi đến với Ngày hội giao lưu Tiếng Anh cấp cụm lần này. Ngày hội có rất nhiều hoạt động bổ ích và lý thú, tất cả các phần thi, các em học sinh đã rất tích cực tham gia và hoàn thành xuất sắc phần thi của đội mình. Các em đã thực sự được trải nghiệm, được nói, được làm, được vận dụng những gì mình học, những trải nghiệm cuộc sống vào Ngày hội.

Cùng với đó, để Ngày hội giao lưu Tiếng Anh thực sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo điều kiện và môi trường ngoại ngữ thuận lợi cho các em học sinh. Qua cuộc thi để phát hiện ra những nhân tố thể hiện được năng khiếu, sự tự tin, sáng tạo và khả năng giao tiếp lưu loát bằng Tiếng Anh. Ban giám khảo đã đảm bảo tính trung thực, khách quan, công bằng trong đánh giá, phù hợp với tâm lý lứa tuổi học sinh tiểu học dựa trên các tiêu chí như: Nói có sự lưu loát, rõ ràng; thể hiện trọng âm, ngữ điệu; tự tin làm chủ sân khấu, trang phục phù hợp, đảm bảo thời gian.

Ngày hội tiếng Anh đã kết thúc trong không khí vui tươi, sôi nổi của các em học sinh cũng như giáo viên của các trường cụm 03. Một Ngày hội đầy ắp tiếng cười và niềm vui được thể hiện qua các phần thi, được giúp các em học sinh có cơ hội được học tập và trải nghiệm nghe, nói, đọc, viết bằng Tiếng Anh, tạo sự tự tin cho các em học sinh, qua đó thúc đẩy việc học tập nói chung và học tập môn Tiếng Anh nói riêng các trường trên địa bàn huyện ngày một phát triển. BTC đã trao 01 giải Nhất cho trường TH Hòa Bình; 01 giải Nhì cho trường TH Mẫu Sơn; 02 giải Ba cho trường TH Khuất Xá I, TH Khuất Xá II và các giải Khuyến khích cho trường TH Tú Đoạn, TH Khánh Xuân, PTDTBT TH Minh Phát và trường PTDTBT TH Hữu Lân.

Hình ảnh các đội thi nhận giải thưởng

Ngày hội giao lưu Tiếng Anh cho học sinh tiểu học cấp cụm năm học 2023 – 2024, khép lại với nhiều dư âm đáng nhớ, hy vọng rằng, các em học sinh sẽ thêm vững vàng tiếp tục rèn luyện bản thân, khẳng định mình ở những cuộc thi quy mô hơn. Kiến thức và ngôn ngữ sẽ là hành trang để các em từng bước hội nhập với thế giới, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp hơn./.

Hà Trang – Trung tâm VH, TT và TT Lộc Bình

Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện