Tổ chức Lễ trao thưởng cho học sinh giỏi THCS cấp huyện năm học 2023- 2024

Ngày 02/02/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lộc Bình tổ chức Lễ trao thưởng học sinh giỏi THCS cấp huyện năm học 2023- 2024. Dự có đồng chí Đỗ Công Trung, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đại diện lãnh đạo và chuyên môn THCS Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Hiệu trưởng các trường có lớp THCS và lãnh đạo trường PTDT Nội trú THCS và THPT huyện.

Đồng chí Đỗ Công Trung, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trao giấy chứng nhận cho học sinh

Kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng và có ý nghĩa trong việc đánh giá công tác dạy và học; trong bồi dưỡng học sinh giỏi. Kỳ thi được tổ chức hằng năm nhằm tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng, hiệu quả dạy học, đặc biệt là chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi ở các nhà trường. Tham dự kỳ thi  học sinh giỏi THCS cấp huyện năm học 2023- 2024, toàn huyện Lộc Bình có 651 em học sinh đang học từ khối lớp 6 đến khối lớp 9 trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Kết quả có 345 em học sinh đạt giải, đạt tỷ lệ 53%, trong đó đạt giải Nhất có 15 học sinh, đạt tỷ lệ 2,3%; giải Nhì có 33 học sinh, đạt tỷ lệ 5,1%; giải Ba có 87 học sinh, đạt tỷ lệ 13,4%; giải Khuyến khích có 210 học sinh, đạt tỷ lệ 32,2%. Chất lượng học sinh các lớp trọng điểm có 163/184, đạt tỷ lệ 88,6%.

Đồng chí Lương Thị Hoa, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trao giấy chứng nhận cho học sinh

Thông qua lễ trao thưởng cho học sinh giỏi cấp huyện năm học 2023-2024, nhằm góp phần nhân rộng các điển hình tiên tiến trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi trong toàn ngành giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện Lộc Bình nói riêng, tỉnh Lạng Sơn nói chung.

Đồng chí Nông Thị Thu, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trao giấy chứng nhận cho học sinh

Dịp này, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lộc Bình đã trao giấy chứng nhận và thưởng cho 345 học sinh đạt giải nhất, giải nhì, giải ba và giải khuyến khích cho các em đạt thành tích các môn tham gia kỳ tại thi học sinh giỏi THCS cấp huyện năm học 2023-2024./.

Trần Lương - Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình