Khảo sát tiền trạm, đánh giá công tác chuẩn bị đón Đoàn chuyên gia UNESCO thẩm định Công viên địa chất Lạng Sơn

Ngày 12/6/2024, Đoàn khảo sát tiền trạm, đánh giá công tác chuẩn bị đón Đoàn chuyên gia UNESCO thẩm định Công viên địa chất Lạng Sơn gồm đồng chí Lưu Bá Mạc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; đại diện Văn phòng UBND tỉnh; Ban quản lý công viên địa chất Lạng Sơn đã có buổi  khảo sát tiền trạm, đánh giá công tác chuẩn bị đón Đoàn chuyên gia UNESCO thẩm định Công viên địa chất Lạng Sơn. Tham gia với đoàn về phía huyện có đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng Văn hóa và Thông tin huyện; Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện.

Các đại biểu khảo sát tại Điểm Trung Na Dương

Địa bàn huyện Lộc Bình là tuyến 4 trong Vùng Công viên địa chất của tỉnh Lạng Sơn với tên gọi Đường đến Thuỷ cung với cung đường từ thành phố Lạng Sơn - huyện Cao Lộc - huyện Lộc Bình - thành phố Lạng Sơn, trong đó có 02 điểm hoàn thiện hạ tầng bãi đỗ xe, nội dung cải tạo cảnh quan của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Lộc Bình. Điểm Trũng Na Dương là điểm hoàn thiện các bãi đỗ xe; cải tạo cảnh quan.Thực hiện Công văn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn và UBND huyện Lộc Bình về việc thiết kế phối cảnh nhà chờ, nhà vệ sinh các điểm tham quan trong vùng Công viên địa chất Lạng Sơn, đến nay Công ty Than Na Dương đã thực hiện xây dựng cơ sở hạ tầng khu vực bãi đỗ xe theo vị trí khu đất của công ty cơ bản theo bản thiết kế phối cảnh do Ban Quản lý Công viên địa chất  Lạng Sơn cung cấp đạt khoảng 95%.

Điển trũng Na Dương

Sau khi Điểm Trũng Na Dương được hoàn thiện đi vào hoạt hoạt động, đây sẽ là điểm đến hấp dẫn trên tuyến tham quan số 4, được coi như một “cửa sổ” mở ra cái nhìn về thế giới đầm hồ cổ đại, là viên ngọc sáng của Công viên địa chất Lạng Sơn.

Lý Lê – Trung tâm VH,TT và TT huyện

Tác giả: Lý Lê, Trung tâm VH, TT và TT huyện