Đại hội thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019-2024

Ngày 20/6/2024, Hội CCB huyện tổ chức Đại hội thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu”lần thứ VII, giai đoạn 2019-2024. Dự có đồng chí  Nông Long Ân, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh. Về phía huyện có đồng chí  Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện ; đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban Dân vận Huyện ủy, các  cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, Đồn biên phòng cửa khẩu Chi Ma, Ban chỉ huy quân sự huyện,  Ngân hàng chính sách xã hội , Đảng ủy thị trấn Lộc Bình  và 105 đại biểu đại diện cho  hội viên Hội CCB huyện đến từ 23 tổ chức cơ sở.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Toàn cảnh các đại biểu dự Đại hộ

Đồng chí  Nông Long Ân, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh  Lạng Sơn tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí  Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện  tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các Tập thể và cá nhân

Đồng chí Trần Ngọc Hanh, Chủ tịch Hội CCB huyện tặng  Giấy khen cho các cá nhân

Trong  giai đoạn 2019-2024, Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, các cấp Hội  đã đạt được những thành tích quan trọng, nổi bật là thành tích tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở, được Nhân dân các dân tộc trong huyện đồng tình giúp đỡ, ủng hộ. Kết quả, trong 5 năm các cấp Hội đã tổ chức quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết Đại hội Hội CCB các cấp được 432 buổi tuyên truyền với  trên 21.640 lượt các bộ, hội viên tham gia. Công tác phát triển hội viên được quan tâm chú trọng, trong 5 năm các cấp Hội đã bồi dưỡng, giới thiệu cho tổ chức Đảng kết nạp được 63 hội viên ưu tú vào Đảng, nâng tổng số hội viên là đảng viên trong Hội CCB hiện có 890 đồng chí; kết nạp được 558 hội viên, tỷ lệ thu hút CCB vào Hội đạt từ 94,7% (tăng 1%), đến nay Hội CCB huyện có 2.776 hội viên, sinh hoạt tại 194 Chi hộ. Phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của CCB được Hội quan tâm triển khai thực hiện đạt hiệu quả. Các Hội đã tín chấp để hội viên vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện doanh số vay được 74.516 triệu đồng . Phong trào thi đua “Lộc Bình cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới được Hội quan tâm đã đóng góp trên 72 ngàn lượt ngày công lao động nạo vét hàng trăm km mương, máng nội đồng; đóng góp tiền và vật liệu làm đường bê tông liên thôn, liên xã, bê tông hóa đường thôn bản, khu phố, tổng giá trị trên 567 triệu đồng. Phong trào trồng rừng đã  trồng mới được 520,60 ha rừng và trên 26 ngàn cây phân tán, góp phần tạo sự phát triển bền vững sản xuất nông - lâm nghiệp của địa phương. Cán bộ, hội viên gương mẫu thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; tích cực tham gia xây dựng thôn bản, khu phố đạt tiêu chuẩn khu dân cư văn hóa và gia đình văn hóa. Hộ gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa năm sau cao hơn năm trước, cụ thể năm 2023 có 2.475/2.572 hộ, chiếm 96,22%; (tăng 3,77%)

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh và đồng chí Phó Chủ tịch  HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp Hội  đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp Hội tiếp tục tăng cường công tác giáo dục nâng cao trình độ chính trị cho cán bộ, hội viên; tiếp tục đẩy mạnh phong trào cựu chiến binh đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống đưa phòng trào  đi vào từng hội viên và giâ đình hội viên của các cơ sở Hội; Hội CCB huyện và Đoàn Thanh niên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống của quê hương cho thế hệ trẻ; tập trung  xây dựng tổ chức hội vững mạnh toàn diện, phát  động các phong trào thi đua yêu nước sâu rộng trong các cấp hội, trong mỗi cán bộ, hội viên, gắn với đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo  tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ Chí Minh; phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội trong công tác xây dựng  hệ thống chính trị ở cơ sở; giữ vững vai trò nòng cốt trong phong trào giữ gìn an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội; thực hiện tốt chức năng giám sát, phản  biện xã hôi; tăng cường công tác kiểm tra giám sát, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội,  củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị  từ huyện đến cơ sở ngày càng vững mạnh.

Tại Đại hội đã thông qua danh sách và biểu quyết 9 đại biểu đi dự Đại hội “ Cựu chiến binh gương mẫu”, tỉnh Lạng Sơn, giai đoạn 2019-2024. Dịp này, đã  có  05 tập thể và  07 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen ; có 11 tập thể và 10 cá nhân được Chủ tịch Hội CCB tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.

Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Trần Lương, Trung tâm VH, TT và TT huyện