Kểm tra công tác lấy ý kiến cử tri tại thôn Thống Nhất xã Tĩnh Bắc

Ngày 24/03/2024, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính huyện Lộc Bình do đồng chí Vy Văn Bông, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra tại thôn Thống Nhất xã Tĩnh Bắc về công tác lấy ý kiến cử tri về phương án sáp nhập xã Tĩnh Bắc và xã Tam Gia thành đơn vị hành chính mới: Xã Tam Gia giai đoạn 2023-2025.

Đồng chí Vy Văn Bông, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam  huyện kiểm tra tại thôn Thống Nhất xã Tĩnh Bắc

Thực hiện Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến cử tri và trình thông qua Hội đồng nhân dân các cấp về Đề án sắp xấp đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện Lộc Bình giai đoạn 2023-2025. Theo đó,  tại thôn Thống Nhất xã Tĩnh Bắc đã tổ chức  lấy ý kiến cử tri về phương án sáp nhập xã Tĩnh Bắc và xã Tam Gia thành đơn vị hành chính mới: Xã Tam Gia  giai đoạn 2023-2025. Thôn Thống Nhất,  xã Tĩnh Bắc có 126 hộ với 370 nhân khẩu  đã nộp phiếu lấy ý kiến cử tri  về việc nhập nguyên trạng xã Tĩnh Bắc và xã Tam Gia thành đơn vị hành chính mới là xã Tam Gia. Kết quả, 100% cử tri đồng ý sáp nhập xã Tĩnh Bắc và xã Tam Gia thành đơn vị hành chính mới là xã Tam Gia. Sau khi có kết quả UBND xã trình lên HĐND xã phê duyệt chủ trương. Trên cơ sở kết quả lấy ý kiến cử tri, Ban chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính huyện Lộc Bình sẽ triển khai các bước tiếp theo đúng lộ trình Kế hoạch của huyện về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025.

Để đạt được kết quả trên, Ban chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính huyện Lộc Bình đã tuyên truyền đến người dân về  chủ trương đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước để phù hợp với thực tiễn và xu thế phát triển của đất nước; bảo đảm hoàn thiện thể chế về đơn vị hành chính, bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Từ đó, góp phần phát huy mọi nguồn lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã Tam Gia nói riêng, huyện Lộc Bình nói chung.

Trần Lương - Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Trần Lương, Trung tâm VH, TT và TT huyện