ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN TUYÊN TRUYỀN VẬN ĐỘNG NHÂN DÂNTHỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG “TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI, ĐÔ THỊ VĂN MINH” TẠI XÃ SÀN VIÊN.

Sáng 10/10/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lộc Bình tổ chức Hội nghị tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Vy Văn Bông, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện; Ban thường trực UBMTTQ xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận khu dân cư, Trưởng phó các tổ chức đoàn thể khu dân cư; người uy tín tiêu biểu xã Sàn Viên.

Đồng chí Vy Văn Bông, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện tuyên truyền tại hội nghị.

Tại buổi Hội nghị có 60 đại biểu, đại diện 09 thôn bản trên địa bàn xã, đã được đồng chí Vy Văn Bông, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện tuyên truyền về nội dung gồm: Thông tri số 25/TTr - MTTW - BTT ngày 24/5/2022 của Ban thường trực Uỷ ban trung ương MTTQVN hướng dẫn tổ chức thực hiện Cuộc Vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh’’ giai đoạn 2021 -2025; Một số nội dung hướng dẫn số 29 - HD/HU ngày 08/2/2022 của Huỵện uỷ Lộc Bình Hướng dẫn tuyên truyền Nghị quyết số 46 - NQ/TU, ngày 08/9/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh “ Về xây dựng NTM tỉnh Lạng sơn giai đoạn 2021 - 2025; Hướng dẫn số 40/HD - UBND, ngày 31/7/2024 của UBND huyện Lộc Bình về thực hiện tiêu chí thành phần từ 18.1 đến 18.3 Thuộc tiêu chí số 18 đối với các xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025; Đề án số 05 - ĐA/TU ngày 11/8/2022 của BTV tỉnh uỷ về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức họat động cuả MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội đến năm 2025 và những năm tiếp theo; Kế hoạch số 93 kế hoạch Huyện uỷ về tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội đến năm 2025 và những năm tiếp theo.

Toàn cảnh Hội nghị

Thông qua Hội nghị tuyên truyền vận động, mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân thực hiện 05 nội dung cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” gắn với thực thiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần nâng cao nhận thức vai trò, sự phối hợp với MTTQ, các tổ chức thành viên với chính quyền cùng cấp trong xây dựng NTM; Duy trì các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, xã điểm nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Đồng thời vận động nhân dân nâng cao nhận thức, hiểu rõ hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác xây dựng NTM. Từ đó chung sức, đồng lòng cùng toàn hệ thống chính trị vào cuộc, chuẩn bị thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM xã Sàn Viên năm 2025.

Thanh Hiền, Trung tâm VH, TT và TT huyện

Tác giả: Thanh Hiền, Trung tâm VH, TT và TT huyện