Lãnh đạo tỉnh, huyện tặng quà Trung thu tại Trung tâm Hy vọng Lộc Bình

Chiều 16/9/2024, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà trẻ em ở Trung tâm Hy vọng Lộc Bình nhân dịp Tết Trung thu năm 2024. Tham gia cùng đoàn về phía huyện có đồng chí Hứa Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Tại buổi tặng quà, các thành viên trong đoàn công tác đã được nghe lãnh đạo Trung tâm Hy vọng báo cáo tóm tắt về quá trình chăm sóc nuôi dạy các cháu ở Trung tâm trong thời gian qua. Hiện nay, trung tâm đang nuôi dưỡng 25 cháu có độ tuổi từ 5 đến 18 tuổi đang theo học tại các trường trên địa bàn huyện. Các cháu được nhận vào trung tâm đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha mẹ, không có nơi nương tựa. Những năm qua, các cháu trong trung tâm luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà Trung thu cho thiếu nhi tại Trung tâm Hy vọng Lộc Bình

Tại đây, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã chia sẻ những kết quả trong công tác nuôi dưỡng, dạy dỗ các cháu tại Trung tâm trong thời gian qua. Đồng thời ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống và kết quả học tập, mong muốn các cháu luôn chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng cán bộ, nhân viên tại trung tâm. Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong muốn cán bộ, nhân viên của Trung tâm tiếp tục phát huy lòng nhân ái, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các em vượt qua hoàn cảnh của mình, vươn lên chăm ngoan, học giỏi để trở thành người tự lập. Đồng chí cũng khẳng định: Cấp ủy, chính quyền các cấp của tỉnh luôn quan tâm chăm lo công tác chăm sóc tre em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh và huyện, các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm chung tay chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em được vui chơi, học tập nói chung, trong đó có các cháu có hoàn cảnh gia đình khó khăn, không nơi nương tựa; chúc các cháu luôn mạnh khỏe, bình an, vui Tết Trung thu năm 2024 thật đầm ấm, ý nghĩa và phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới.

Đồng chí Hứa Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà Trung thu cho thiếu nhi tại Trung tâm Hy vọng Lộc Bình

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình

Tác giả: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình