Hội nghị Tập huấn hướng dẫn sử dụng phân bón NPK tại xã Tú Đoạn và xã Hữu Khánh

Ngày 02/4/2024, Chi nhánh vật tư Nông nghiệp Lộc Bình phối hợp với Tổng Công ty phân bón sông Gianh, chi nhánh Miền Bắc tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng phân bón NPK tại xã Tú Đoạn và xã Hữu Khánh. Tham gia hội nghị tập huấn có trên 100 hộ nông dân trên địa bàn xã Tú Đoạn và xã Hữu Khánh.

Toàn cảnh hô Hội nghị Tập huấn hướng dẫn sử dụng phân bón NPK

tại xã  Hữu Khánh

Tại Hội nghị tập huấn, các hộ nông dân đã được Tổng Công ty phân bón sông Gianh, chi nhánh Miền Bắc hướng dẫn sử dụng phân bón NPK khép kín đồng bộ; hướng dẫn cách nhận biết phân bón nhái, phân bón kém chất lượng;  giới thiệu tư vấn kỹ thuật về dinh dưỡng cây trồng; nguyên tắc bón phân đúng quy trình, bón đúng chủng loại, đúng kỹ thuật, đúng liều lượng; hướng dẫn tác dụng, hiệu quả phân bón Sông Gianh, phân hữu cơ vi sinh Sông Gianh thay thế cho phân chuồng, giúp cải tạo đất, bổ sung hữu cơ cho đất; hướng dẫn kỹ thuật bón phân Sông Gianh cho cây Lúa, cây Ngô và các cây trồng khác. Đồng thời tại hội nghị tập huấn, các hộ nông dân còn được trao đổi, giải đáp về quá trình  sử dụng phân bón NPK.

Thông qua Hội nghị tập huấn, nhằm giúp cho các hộ nông dân nâng cao hiểu biết về sử dụng phân bón NPK theo đúng quy trình khoa học, đúng  kỹ thuật, phát huy tối đa hiệu quả phân bón NPK trong sản xuất nông, lâm nghiệp. Đồng thời giúp các hộ dân biết sử dụng phân bón NPK sông Gianh tăng năng suất cây trồng, thu nhập cho bà con nông dân, tăng chất lượng nông sản, giúp cân đối về dinh dưỡng cho cây trồng.

Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Trần Lương, Trung tâm VH, TT và TT huyện