Đại biểu tỉnh, huyện dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

Ngày 26/7, UBND xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình tổ chức lễ dâng hương và Khánh thành việc tu sửa Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ xã Yên Khoái. Dự có đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Thanh, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Phút tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ xã Yên Khoái là công trình văn hóa, tâm linh tôn vinh, nơi tưởng niệm 14 liệt sĩ đã hi sinh anh dũng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ và chiến tranh bảo vệ Biên giới phía Bắc. Nhà bia được xây dựng và hoàn thiện năm 2002, do đã xây dựng lâu năm nên đến nay một số hạng mục của nhà bia đã xuống cấp, hiện đã được tu sửa khang trang, sạch đẹp hơn.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đồng chí lãnh đạo cùng cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang trên địa bàn xã đã dành một phút mặc niệm để tiễn biệt đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và cùng tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các đồng chí đã dâng hương, dâng hoa để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sĩ đã không tiếc máu xương, chiến đấu anh dũng, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Các đại biểu thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ xã Yên Khoái

Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao hỗ trợ xây dựng số tiền 25.000.000 đồng trích từ quỹ đền ơn đáp nghĩa của huyện cho UBND xã Yên Khoái.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nhà bia ghi tên liệt sĩ xã Hữu Khánh

Sáng cùng ngày, Đoàn đại biểu của huyện do đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã thành kính đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sĩ tại Nhà bia ghi tên liệt sĩ xã Hữu Khánh.

Hà Trang – Lý Lê - Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Hà Trang – Lý Lê