Hội LHPN thị trấn Lộc Bình ra mắt mô hình “Phụ nữ khuyết tật tự lực”

Chiều 30/7, Hội LHPN thị trấn Lộc Bình tổ chức ra mắt mô hình “Phụ nữ khuyết tật tự lực” với 19 thành viên là phụ nữ khuyết tật trên địa bàn thị trấn.

Tại buổi ra mắt, các chị em được nghe phổ biến quy chế hoạt động, danh sách các thành viên tham gia và trao quyết định công nhận Ban chủ nhiệm. Mô hình “Phụ nữ khuyết tật tự lực” nhằm thu hút, tập hợp phụ nữ khuyết tật trên địa bàn thị trấn có khả năng tự lực và mong muốn khởi nghiệp được giao lưu, học hỏi, tự tin trong phát triển kinh tế, cải thiện điều kiện sống; đồng thời hỗ trợ các hoạt động giúp phụ nữ khuyết tật nắm bắt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến phát triển nghề nghiệp; tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng lập thân, lập nghiệp, tạo việc làm. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ khuyết tật trên địa bàn huyện.

Ra mắt mô hình “Phụ nữ khuyết tật tự lực” thị trấn Lộc Bình chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Được biết, đây là mô hình “Phụ nữ tự lực” đầu tiên được thành lập trên địa bàn huyện. Dịp này, Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn đã trao tặng 12 phần quà hỗ trợ cho chị em phụ nữ khuyết tật tham gia mô hình “Phụ nữ tự lực”.

Hà Trang - Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện