Lộc Bình tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024)

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024). Ngày 26/7/2024, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện  trang trọng tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa viếng các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện. Dự buổi lễ có đồng chí Hứa Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trịnh Tuấn Đông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vy Văn Bông, UVBTV HU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo các đơn vị: Đoàn kinh tế Quốc phòng 338; Công an huyện; BCH Quân sự huyện; các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Hội doanh nghiệp huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Đồng Bục và thị trấn Lộc Bình.

Luôn trân trọng và ghi nhớ sự hy sinh, đóng góp to lớn của các liệt sĩ, thương binh, các gia đình chính sách. Trong 6 tháng đầu năm 2024, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy; sự chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở và sự nỗ lực, cố gắng của Nhân dân các dân tộc trong huyện, kinh tế của huyện tiếp tục phát triển khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm có chuyển biến rõ nét. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; chất lượng giáo dục và đào tạo tiếp tục được duy trì và nâng cao; các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng các ngày lễ lớn, mừng Đảng mừng xuân được tổ chức với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, thiết thực tạo được không khí phấn khởi trong Nhân dân. Công tác đảm bảo an sinh xã hội và các chế độ chính sách khác được triển khai kịp thời, đúng đối tượng. Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thương binh, liệt sỹ, huyện đã chuyển 566 suất quà của Chủ tịch nước và 566 suất quà của tỉnh cho các đối tượng chính sách người có công với cách mạng, thành lập các đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà 10 gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh. Công tác đối ngoại Đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân được thực hiện theo quy định. Tình hình biên giới ổn định, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững, quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị được quan tâm xây dựng, củng cố và tăng cường; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng được nâng cao.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo cùng cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện đã dành một phút mặc niệm để tiễn biệt đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và cùng tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau lễ dâng hương, dâng hoa, các đồng chí lãnh đạo huyện Lộc Bình và đông đảo cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang trên địa bàn đã thắp hương trên các phần mộ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Lý Lê – Lâm Anh- Trung tâm VH, TT và TT huyện

Một số hình ảnh tại buổi Lễ dâng hương, dâng hoa viếng các anh hùng liệt sỹ

Các đồng chí lãnh đạo huyện, các cơ quan, đơn vị viếng nghĩa trang liệt sĩ

Đồng chí Hứa Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dâng hương tại đài tưởng niệm