Xã Tam Gia, huyện Lộc Bình và xã Bính Xá, huyện Đình Lập Tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2024

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” (3/3/1989-3/3/2024) và 65 năm “Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng (BĐBP)” (3/3/1959-3/3/2024). Ngày 01/3/2024, UBND xã Tam Gia, huyện Lộc Bình và UBND xã Bính Xá, huyện Đình Lập tổ chức “Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2024.  Dự về phía tỉnh có đồng chí Hà Lê Hữu, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn; Đại tá Lương Mạnh Vông, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Chủ nhiệm chính  trị Bộ Chi huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn.  Dự về phía huyện có đồng chí Vy Văn Bông, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Vi Văn Thái, Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện; lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Văn phòng HĐND&UBND huyện.

Toàn cảnh các đại biểu dự Ngày hội

Trong năm 2023, Cấp uỷ, chính quyền 02 xã Tam Gia, Bính Xá và Đồn Biên phòng Chi Lăng đã phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện có chất lượng,hiệu quả các nội dung ngày biên phòng toàn dân; phát huy được sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, các lực lượng và toàn dân để bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và xây dựng các công trình trên biên giới. Phối hợp tổ chức tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản pháp luật có liên quan về biên giới, cửa khẩu, khu vực biên giới… được 55 buổi/2.985 lượt người tham gia ; Tuyên truyền qua loa Truyền Thanh được 218 lần;cấp phát được 3.670 tờ rơi, từo gấp tuyên truyền ; phối hợp tổ chức tuần tra, kiểm tra biên giới được 49 lần/1.044 lượt cán bộ, chiến sĩ và 204 lượt dân quân. Đảng uỷ 2 xã và Đồn Biên phòng Chi Lăng phối hợp triển khai xây dưgj 3 công trình  mở rộng đường , làm sân , đường bê tông nhà văn hoá thôn , xây dựng đường bê tông kiểm tra mốc giới với tổng trị giá  255 triệu đồng; tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 250 người dân , trị giá tiền thuốc là 50 triệu đồng; tặng quà cho 29 gia đình chính sách  với tổng trị giá 15,5 triệu đồng.

Đồng chí Vy Văn Bông, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Vy Văn Bông, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện ghi nhận sự cố gắng của cấp ủy, chính quyền, nhân dân 2 xã  Tam Gia , Bính Xá và Đồn Biên phòng Chi Lăng trong triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của cấp trên về xây dựng, bảo vệ biên giới. Đồng thời mong muốn, thời gian tới, cấp ủy, chính quyền 2 xã và Đồn Biên phòng Chi Lăng  tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, bảo bệ vững chắc chủ quyền biên giới Quốc gia; tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh.

Tại Ngày hội, Đảng uỷ xã Tam Gia đã phát động và ký kết phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới  năm 2024.

Đồng chí Vy Văn Bông, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các Tập thể và cá nhân

Đại tá Lương Mạnh Vông, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Chủ nhiệm chính  trị Bộ Chi huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn trao tặng kỷ niệm chương cho các cá nhân

Đồn Biên phòng Chi Lăng và UBND xã Tam Gia, huyện Lộc Bình và xã Bính Xá, huyện Đình Lập tặng quà cho các hộ dân

Dịp này, đã có 04 tập thể và 09 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Lộc Bình và UBND huyện Đình Lập tặng Giấy khen; 04 tập thể và 12 cá nhân được tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND xã Tam Gia và xã Bính Xá; tặng Kỷ niệm chương của Bộ Tư  lệnh Bộ đội Biên phòng cho 10 cá nhân; 08 hộ gia đình tham gia tự quản đường biên, mốc giới được nhận quà của Mặt trận tổ quốc Việt nam tỉnh Lạng; 62 hộ dân được tặng quà của Đồn Biên phòng Chi Lăng và UBND xã Tam Gia, huyện Lộc Bình và xã Bính Xá, huyện Đình Lập.

Kết thúc phần lễ, Xã Tam Gia, huyện Lộc Bình và xã Bính Xá, huyện Đình Lập  tổ chức phần Hội gồm các trò chơi dân gian như: Nhảy bao, Đẩy gậy, Kéo co và Bóng đá.

Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Trần Lương, Trung tâm VH, TT và TT huyện