Bồi dưỡng module 5 “Tư vấn, hỗ trợ học sinh tiểu học trong hoạt động giáo dục và dạy học”

Từ ngày 05/8/2024 đến ngày 08/8/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo Lộc Bình tổ chức lớp bồi dưỡng module 5  vấn, hỗ trợ học sinh tiểu học trong hoạt động giáo dục và dạy học” cho 526 giáo viên là tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, giáo viên cấp tiểu học.

Toàn cảnh lớp tập huấn vấn, hỗ trợ học sinh tiểu học trong hoạt động giáo dục và dạy học”

Trong thời gian bồi dưỡng, các giáo viên được giới thiệu 04 nội dung chính của chương trình modun 5 gồm: Những vấn đề chung về tư vấn, hỗ trợ học sinh tiểu học trong hoạt động giáo dục và dạy học; đặc điểm tâm sinh lý học sinh tiểu học; những khó khăn của học sinh tiểu học trong cuộc sống học đường; nhu cầu được tư vấn, hỗ trợ của học sinh tiểu học trong hoạt động giáo dục và dạy học. Xây dựng, lựa chọn, thực hiện chuyên đề tư vấn tâm lý học sinh tiểu học và phân tích trường hợp thực tiễn trong hoạt động giáo dục, dạy học. Thiết lập kênh thông tin phối hợp với gia đình trong tư vấn, hỗ trợ học sinh tiểu học hoạt động giáo dục và dạy học. Xây dựng kế hoạch tự học và hỗ trợ đồng nghiệp triển khai các hoạt động tư vấn, hỗ trợ học sinh tiểu học trong hoạt động giáo dục và dạy học.

Thông qua lớp bồi dưỡng, nhằm tăng cường năng lực của đội ngũ nhà giáo giáo dục đáp ứng yêu cầu triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018./.

Lý Lê – Trung tâm VH,TT và TT huyện

Tác giả: Lý Lê, Trung tâm VH, TT và TT huyện