A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn đại biểu huyện Lộc Bình/Việt Nam giao lưu văn hóa tại huyện Ninh Minh/Trung Quốc

Ngày 10/4/2024, đoàn đại biểu huyện Lộc Bình, Lạng Sơn, Việt Nam do đồng chí Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện làm Trưởng đoàn đã đến tham gia giao lưu văn hóa phong tục Nhân dân Trung – Việt mùng 3 tháng 3 của dân tộc Choang, Hoa Sơn điểm hẹn và hoạt động liên hoan thanh thiếu niên với chính quyền huyện Ninh Minh, Quảng Tây, Trung Quốc.

Đoàn đại biểu huyện Lộc Bình tặng quà đoàn đại biểu huyện Ninh Minh, Quảng Tây, Trung Quốc

Trong chương trình, đồng chí Trưởng đoàn của hai huyện đều bày tỏ niềm vui mừng trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi giao lưu và mong muốn hai huyện sẽ tiếp tục duy trì và đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm để có những giải pháp, hoạt động thiết thực trong xây dựng và bảo tồn nét đẹp văn hóa Nhân dân Trung – Việt và giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống quan hệ láng giềng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc.

Tại chương trình, đoàn đại biểu hai nước đã được xem các tiết mục biểu diễn do các đội viên thanh – thiếu nhi của hai huyện biểu diễn như: Múa một vòng Việt Nam; thiếu niên múa quyền Hoa Sơn; múa Tôi ở Hoa Sơn đợi bạn đến; hát – múa Việt Nam Trung hoa. Giao lưu, trải nghiệm múa sáo trúc, tung tú cầu, nhảy sạp, thi ẩm thực...

Đoàn viên, thanh niên hai huyện trải nghiệm làm đường đỏ

Cũng trong chương trình, đoàn đại biểu hai huyện đã đến tham quan, trải nghiệm các quy trình làm đường đỏ từ nguyên liệu là cây mía và tham quan, tìm hiểu lịch sử khu cảnh Bích họa Hoa Sơn thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên, thuộc thị trấn Ái Điểm. Được biết, các bức vẽ được cho là tác phẩm nghệ thuật của những người Lạc Việt cổ, tổ tiên của người Choang ngày nay, hình ảnh mô tả bao gồm: Con người, trống đồng, dao, kiếm, chuông, tàu thuyền...được cho là có niên đại khoảng 1.800 - 2.500 năm tuổi và đã UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

Đoàn đại biểu hai huyện chụp ảnh lưu niệm tại khu cảnh Bích họa Hoa Sơn

          Đây là một trong những hoạt động đối ngoại quan trọng, nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác, giao lưu, trao đổi những kinh nghiệm hay trong các hoạt động văn hóa giữa huyện Lộc Bình/Việt Nam và huyện Ninh Minh/Trung Quốc trong thời gian tới./.

 

Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình


Tác giả: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 4
Hôm nay : 953
Trong tháng : 22.459
Tất cả : 143.259