Khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi mầm non, THCS cấp huyện năm học 2023-2024

Ngày 03/11/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lộc Bình tổ chức khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non, THCS cấp huyện năm học 2023 – 2024.

3.11.2023.jpg

Toàn cảnh cán bộ, giáo viên tham gia hội thi

Tham gia thi lần này có 137 cán bộ quản lý, giáo viên đang công tác tại các trường có lớp mầm non, THCS trên địa bàn huyện. Mỗi giáo viên tham dự hội thi thực hiện đủ 02 nội dung: Giáo viên trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại đơn vị nơi giáo viên đang công tác. Thời lượng trình bày tối đa 30 phút và phần thu thực hành giảng dạy. Trong đó, đối với cấp mầm non, giáo viên thực hành giảng dạy 01 hoạt động giáo dục trong kế hoạch thực hiện Chương trình GDMN độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo tại thời điểm tổ chức hội thi do Ban Tổ chức quy định; đối với cấp THCS giáo viên dạy 01 tiết dạy chính khóa theo kế hoạch giáo dục các nhà trường được chọn làm điểm thi tại thời điểm diễn ra hội thi do Ban tổ chức xác định, giáo viên dự thi lựa chọn bằng hình thức rút thăm.

Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tay nghề cho đội ngũ giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới, góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy ở địa phương./.

Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình