LÃNH ĐẠO HUYỆN LỘC BÌNH GẶP MẶT DOANH NGHIỆP, HỢP TÁC XÃ, HỘ KINH DOANH

Chiều 24/4/2024, đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo tại hội nghị, hiện trên địa bàn huyện Lộc Bình có 143 doanh nghiệp, vốn đăng ký trên 700 tỷ đồng, hoạt động chủ yếu các lĩnh vực xây dựng, thương mại - dịch vụ và một số sản phẩm cơ khí…Đến thời điểm hiện tại tổng số Hợp tác xã trên địa bàn huyện là 40 Hợp tác xã với tổng vốn điều lệ đăng ký là 95,11 tỷ đồng. Trong đó, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy lợi là 34 Hợp tác xã chiếm 85%; hoạt động trong các lĩnh vực phi nông nghiệp là 06 Hợp tác xã chiếm 15%. Trên địa bàn có 14 tổ hợp tác, hiện tại các tổ hợp tác hoạt động sản xuất bình thường theo kế hoạch; có khoảng hơn 2.200 hộ kinh doanh với vốn kinh doanh khoảng 44 tỷ đồng

Trong những năm qua, mặc dù phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, song nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Lộc Bình đã không ngừng nỗ lực vượt khó vươn lên. Cùng với đó, UBND huyện Lộc Bình cùng các cơ quan liên quan đã triển khai một số giải pháp để đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho DN, HTX, HKD như tập trung cải cách hành chính; thực hiện chính sách hỗ trợ DN, HTX, HKD vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh; tập trung giải phóng mặt bằng để triển khai thực hiện các dự án; tăng cường đối thoại, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN, HTX, HKD…Qua đó giúp các DN, HTX, HKD từng bước vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển và góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế-xã hội chung trên địa bàn huyện.

Đại diện doanh nghiệp phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện các DN, HTX, HKD đã nêu lên một số kiến nghị, vướng mắc liên quan đến việc tiếp cận nguồn vốn để đầu tư sản xuất, kinh doanh; xây dựng vùng sản xuất tập trung; triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất, kinh doanh, du lịch cũng như sinh hoạt của người dân; việc đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường ở khu vực thác Bản Khiếng …

Những kiến nghị, vướng mắc của các DN, HTX, HKD đã được lãnh đạo UBND huyện cùng đại diện các cơ quan liên quan giải đáp làm rõ. Qua đó từng bước tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để giúp các DN, HTX, HKD tiếp tục vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển trong thời gian tới.

Đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát piểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả và sự đóng góp của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh đối với sự phát triển KT-XH chung của huyện. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện tiếp tục năng động, sáng tạo, phát huy tiềm năng thế mạnh, tranh thủ tiếp cận các nguồn vốn để đầu tư phát triển; tăng cường liên kết, hỗ trợ lẫn nhau, tiếp tục đồng hành cùng với huyện thực hiện tốt các hoạt động xã hội vì cộng đồng. Đồng thời, nhấn mạnh, huyện Lộc Bình sẽ luôn tạo điều kiện tốt và chia sẻ cùng doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh kiến tạo môi trường đầu tư thuận lợi nhất để góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của huyện trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình

Tác giả: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình