Ban tổ chức Tỉnh ủy làm việc tại huyện Lộc Bình

Ngày 04/7/2024, Đoàn công tác Ban tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Dương Hoàng Liên Hương, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác Tổ chức xây dựng Đảng tại huyện Lộc Bình. Làm việc với Đoàn về phía huyện có đồng chí Đoàn Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Lộc Bình. Đồng chí Hứa Văn Cường, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trịnh Tuấn Đông, Phó bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi kiểm tra, Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết số 77-NQ/TU ngày 25/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phân công cấp ủy viên, lãnh đạo, quản lý các cấp phụ trách, theo dõi, hỗ trợ xã, phường, thị trấn, thôn, khu phố, hộ gia đình (Nghị quyết số 77) và Nghị quyết 116 NQ/TU ngày 4/7/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, cán bộ lãnh đạo, quản lý, nhất là người đứng đầu đủ phẩm chất, năng lực và uy tín ngang tầm nhiệm vụ đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030( Nghị quyết số 116).

Sau 02 thực hiện nghị quyết số 77, nhận thức trong cấp ủy, chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, về vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong việc theo dõi, hỗ trợ xã, thị trấn, thôn, khu, phố và hộ gia đình trên địa bàn huyện có sự chuyển biến mạnh mẽ; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên; 100% các xã, thị trấn, các thôn, khu phố đều có cấp ủy Tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, cấp ủy Huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành cấp huyện phụ trách; các hộ gia đình đều có đảng ủy viên, đảng viên, cán bộ, công chức xã, thị trấn phụ trách, theo dõi, hỗ trợ.

Đối với việc thực  hiện nghị quyết số 116 trên địa bàn huyện luôn được quan tâm, xây dựng, củng cố, kiện toàn. Tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp ủy đảng, cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp đã được nâng lên; trình độ chuyên môn nghiệp nghịệp vụ, kinh nghiệm thực tiễn công tác được tăng cường; tỷ lệ cán bộ là người dân tộc thiếu số phù hợp với cơ cấu dân tộc của từng địa bàn, cơ quan, đơn vị. Công tác đánh giá cán bộ được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định; công tác kiểm tra, giám sát được các cấp ủy chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện đầy đủ, kịp thời.

Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Hoàng Liên Hương, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy  đề nghị trong thời gian tới huyện tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ như:  Tiếp tục làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao hơn nữa hiệu quả thực hiện Nghị quyết số 77, phối hợp thông tin theo dõi cán bộ được phân công xuống cơ sở thôn giúp đỡ hỗ trợ; công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị. Chú trọng công tác rà soát, chuẩn bị trước một bước công tác nhân sự Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Tiếp tục thực hiện công tác rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch cấp ủy và các chức danh lãnh đạo chủ chốt cấp huyện, cấp xã và các phòng, ban, đơn vị; Chọn cử cán bộ trong quy hoạch tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng đảm bảo đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn, điều kiện khi được bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử; Chú trọng thực hiện công tác luân chuyển cán bộ đảm bảo mục tiêu đã đề ra.

Lý Lê – Trung tâm VH,TT và TT huyện

Tác giả: Lý Lê, Trung tâm VH, TT và TT huyện