Ngày 18/9/2024, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Lộc Bình tổ chức lớp Bồi dưỡng Lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Công đoàn ở cơ sở, lớp thứ 01 năm 2024. Dự có đồng chí Lê Văn Tùng, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Trịnh Thu Trường, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện và 90 đồng chí  là Chủ tịch, phó chủ tịch, Uỷ viên Ban Chấp hành, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra, Trưởng ban nữ công Công đoàn cơ sở.

Đồng chí Trịnh Thu Trường, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện phát biểu khai mạc tại lớp Bồi dưỡng

Phát biểu Khai mạc tại lớp Bồi dưỡng, đồng chí Trịnh Thu Trường, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đề nghị: Các đồng chí tham gia lớp Bồi dưỡng cần  nghiêm túc tiếp thu các bài giảng của báo cáo viên truyền đạt, để về cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác công đoàn đạt hiệu quả.

Toàn cảnh lớp Bồi dưỡng

Trong thời gian từ ngày 18/9 đến hết ngày 21/9/2024, các học viên được phổ biến các nội dung như: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Những nội dung chủ yếu và phương pháp hoạt động của Công đoàn cơ  sở; Công tác kiểm tra, giám sát công đoàn và hoạt động nữ công; Nghiệp vụ công tác tài chính Công đoàn. Đồng thời tại lớp Bồi dưỡng, các học viên tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến xoay quanh các vấn đề còn khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở.  Kết thúc lớp bồi dưỡng, các học viên viết bài thu hoạch.

Thông qua lớp Bồi dưỡng, nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng hoạt động cho đội ngũ cán bộ làm công tác Công đoàn cơ sở thực hiện tốt nhiệm vụ và hiệu quả hơn tại đơn vị.

Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Trần Lương, Trung tâm VH, TT và TT huyện