Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Đoàn ở cơ sở năm 2024

Ngày 10/6/2024, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Huyên đoàn Lộc Bình tổ chức Khai mạc lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Đoàn ở sở năm 2024, cho 80 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư chi đoàn tại 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự có đồng chí Lê Văn Tùng, Phó Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; đồng chí Nông Thị Hảo,  Bí thư Huyện đoàn Lộc Bình.

Đồng chí Nông Thị Hảo, Bí thư huyện đoàn phát biểu Khai mạc

Phát biểu Khai mạc tại lớp Bồi dưỡng, đồng chí Nông Thị Hảo, Bí thư huyện đoàn đề nghị các học viên nghiêm túc chấp hành các quy định, nội quy của lớp học và của Trung tâm; các học viên chú ý nghe giảng để nắm chắc kiến thức đã học, vận dụng viết bài thu hoạch đạt kết quả tốt nhất.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Trong thời gian từ ngày 10/6/2024 đến ngày 14/6/2024, các  học viên được truyền đạt các chuyên đề gồm: Một số vấn đề lý  luận, thực tiễn về CNXH và con đường đi lên CNXH ở nước ta; hệ thống chính trị ở Việt Nam; tuyên truyền về kinh tế tập thể, hướng dẫn thành lập các hợp tác xã (tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của  nhà nước về Kinh tế tập thể, Hợp tác xã; tư vấn, hướng dẫn quy trình thành lập Tổ hợp tác, Hợp tác xã);  báo cáo tình hình địa phương từ đầu năm 2024 đến nay; hướng dẫn sinh hoạt chi đoàn, công tác chi đoàn; hướng dẫn sinh hoạt hè cho thiếu nhi. Kết thúc lớp bồi dưỡng, các học viên viết bài thu hoạch.

Thông qua lớp Bồi dưỡng, nhằm trang bị kiến thức, nghiệp vụ cho đội  ngũ cán bộ  Đoàn cơ sở,  qua đó, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục của Đoàn trong giai đoạn mới, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh.

Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Trần Lương, Trung tâm VH, TT và TT huyện