Chi bộ Trường THPT Lộc Bình Tổ chức sinh hoạt Chuyên đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực”.

Ngày 22/8/2024, Chi bộ Trường trung học phổ thông ( THPT ) Lộc Bình, tổ chức sinh hoạt chuyên “Tư tưởng Hồ Chí Minh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực”. Dự có đại biểu Trường THPT Na Dương; Trường THPT Tú Đoạn; Trường Dân tộc Nội trú huyện; Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – giáo dục Thường xuyên  huyện; Toàn thể Đảng viên, giáo viên, nhân viên, đoàn viên thanh niên ưu tú Trường THPT Lộc Bình tham dự.

Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, tiếp đó nghe Báo cáo đề dẫn chương trình về chuyên đề tháng 8/2024. Nội dung chuyên đề được tổ chức bằng sân khấu hoá, đảng viên chi bộ được chia ra làm 3 Đội tham gia gồm: Đội Búp Sen xanh; Đội rừng Pác Bó; Đội Suối Nguồn. Với 4 phần thi: Phần Thứ nhất: Nhìn hình đoán chữ như: Chiếu một hình ảnh về tiêu cực; đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực; về tiết kiệm...; Phần 2: Nghe nhạc đoán tên bài hát; Phần 3: Học tập các Nghị quyết qua phần thi trắc nghiệm như: Đồng chí hãy cho biết đâu là kết quả đạt được sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về xây dựng Đảng đã được đánh giá trong kết luận số 21 - KL/TW, ngày 25/10/2021 của BCH trung ương Đảng khoá XIII. Các Đội trả lời kết quả đúng bằng các câu hỏi trắc nghiệm A,B,C,D trên màm hình LED; Phần thi 4: Kể chuyện Bác Hồ, mỗi đội chọn kể một Câu chuyện về Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với lối kể chuyện và được thể hiện hình ảnh bổ sung bằng minh hoạ trên màn hình hoặc bài hát, tranh ảnh khác phù hợp câu chuyện.

Lãnh đạo Trường THPT Lộc Bình trao giải nhất cho đội thi đạt số điểm cao.

Sau một buổi sinh hoạt chuyên đề về “Tư tưởng Hồ Chí Minh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực”, bằng sân khấu hoá của 03 đội trong Chi bộ, Ban giám khảo đã chọn ra được Đội có điểm số cao nhất kết quả: Giải nhất thuộc về Đội 3 Suối Nguồn với 257 điểm; Giải nhì Đội rừng Pác Bó 247 điểm; Giải ba Búp Sen xanh với 242 điểm.

Đồng chí Vi Thị Kim Thu , Bí thư chi bộ, Hiệu trường THPT Lộc Bình phát biểu kết luận tại buổi sinh hoạt chuyên đề

Phát biểu kết luận, đồng chí Vi Thị Kim Thu, Bí thư Chi bộ nhấn mạnh: Nội dung buổi sinh hoạt chuyên đề đã mang lại những ý nghĩa hết sức sâu sắc đã giúp cán bộ, đảng viên, nhân viên, đoàn viên ưu tú được củng cố, nâng cao trong nhận thức về công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Đồng chí cũng đề nghị các đồng chí cán bộ, đảng viên trong chi bộ thời gian tới, cần tập trung triển khai thực hiện tốt một số nội dung: Tăng cường nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Tổ chức sinh hoạt chuyên đề đúng quy định, khuyến khích những ý tưởng đổi mới, sáng tạo góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề, tạo không khí thoả mái, dễ tiếp thu và nắm bắt được những vấn đề mà nội dung được truyền tải; Chủ dộng đề xuất các giải pháp trong sinh hoạt chuyên đề, trú trọng phát huy được năng lực sở trường và tính chủ động tất cả đảng viên trong học tập và làm theo lời Bác; tăng cường giao lưu học tập kinh nghiệm tổ chức sinh hoạt chuyên đề với các chi bộ Đảng trong Đảng bộ để tiếp thu học tập cách làm hay hiệu quả của các đơn vị bạn... Tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, quyết liệt trong đấu tranh tự phê bình và phê bình; đi đầu trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong thời gian tiếp theo.

Thanh Hiền

Tác giả: Thanh Hiền, Trung tâm VH, TT và TT huyện