Chương trình phát động Cuộc thi trắc nghiệm trên internet “Dân vận khéo” tỉnh Lạng Sơn năm 2024

Ngày 25/3/2024, Ban Tổ chức cuộc thi trắc nghiệm trên Internet về “Dân vận khéo” tỉnh Lạng Sơn tổ chức chương trình phát động Cuộc thi trắc nghiệm trên internet “Dân vận khéo” tỉnh Lạng Sơn năm 2024, bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến từ điểm cầu của tỉnh. Dự lễ phát động tại điểm cầu của tỉnh có các đồng chí: Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Giáp Thị Bắc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh. Dự tại điểm cầu huyện Lộc Bình có đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Các Ban xây dựng Đảng.

Tại chương trình phát động, Ban tổ chức đã thông qua thể lệ Cuộc thi trắc nghiệm trên internet về “Dân vận khéo” tỉnh Lạng Sơn năm 2024. Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến, cá nhân tham dự Cuộc thi sử dụng thiết bị kết nối internet để đăng ký tài khoản và trả lời trực tiếp các câu hỏi tại địa chỉ: http://tracnghiem.danvanlangson.vn; banner Cuộc thi trắc nghiệm trên Internet về “Dân vận khéo” tỉnh Lạng Sơn năm 2024 và trên trang thông tin điện tử Ban Dân vậnTỉnh ủy Lạng Sơn, tại địa chỉ: http://danvanlangson.vn. Cuộc thi có 05 tuần thi, thời gian phát động và tổ chức Cuộc thi, thi thử trong 03 ngày, từ ngày 20/3/2024 đến ngày 22/3/2024. Thi chính thức được diễn ra trong 05 tuần liên tục, bắt đầu thi tuần thứ nhất từ ngày 25/3/2024, kết thúc vào ngày 28/4/2024. Thời gian thi mỗi tuần được tính từ 08h00' ngày thứ Hai và kết thúc vào 17h00' ngày Chủ nhật. Ban Tổ chức Cuộc thi tổ chức tổng kết và trao giải thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt giải sau khi kết thúc Cuộc thi, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 5/2024.

Toàn cảnh tại điểm cầu huyện Lộc Bình

Phát biểu tại cuộc thi, đồng chí Giáp Thị Bắc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi đề nghị các địa phương tròn tỉnh quan tâm  phối hợp thực hiện tốt những nội dung như:  đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc thi bằng các hình thức, trong đó  chú trọng tận dụng tối đa lợi thế tính ưu việt khoa học công nghệ  nền tảng kỹ thuật số để tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang đoàn viên hội viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân tham gia; tạo nên đợt sinh hoạt sâu rộng, bổ ích, góp phần thực hiện hiệu quả  công tác dân vận trên địa bàn toàn tỉnh. Tuyên truyền quán triệt mỗi cán bộ đảng viên, công chức, viên chức  tham gia hoàn thiện, đầy  đủ các bài thi theo quy định. Đồng chí cũng đề nghị bên cạnh  giải thưởng của Ban Tổ chức, các Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy nghiên cứu, xem xét có hình thức  khen thưởng biểu dương, kịp thời, phù hợp đối tượng địa phương, đơn vị để khích lệ cán bộ, đảng viên  và nhân dân; chỉ đạo phân công cán bộ  chuyên trách phụ trách theo dõi, đôn đốc hiệu quả các nội dung liên quan đến cuộc thi….

Tại lễ phát động, đại diện Ban Tổ chức Cuộc thi đã thực hiện nghi thức bấm nút chính thức phát động Cuộc thi.

Lý Lê – Trung tâm VH,TT và TT huyện

Tác giả: Lý Lê, Trung tâm VH, TT và TT huyện