Cuộc thi “Tìm hiểu Luật phòng, chống bạo lực gia đình” tại xã Ái Quốc

Ngày 12/8, tại xã Ái Quốc, Hội LHPN huyện Lộc Bình tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức Luật phòng, chống bạo lực gia đình góp phần xóa bỏ định kiến giới”. Dự có đồng chí Đặng Thị Phương, Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia tại cuộc thi

Phát biểu Khai mạc cuộc thi, đồng chí Đặng Thị Phương, Chủ tịch Hội LHPN huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh, Ban Tổ chức Hội thi mong muốn thông qua hội thi này nhằm huy động sức mạnh của các tầng lớp Nhân dân tham gia công tác phòng, chống bạo lực gia đình; chủ động ngăn chặn các hành vi bạo lực, hướng tới xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Đồng thời, Hội thi cũng là cơ hội để các tổ truyền thông các thôn trên địa bàn xã tham gia được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, đổi mới, sáng tạo trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật của các cấp Hội Phụ nữ, của đội ngũ cán bộ, hội viên, phụ nữ là các báo cáo viên, tuyên truyền viên trực tiếp làm công tác tuyên truyền, vận động tại cơ sở.

Tham dự cuộc thi lần này có 6 đội thi với 60 thí sinh là các thành viên của Tổ truyền thông cộng đồng, tuyên truyền viên, hội viên các thôn trên địa bàn xã. Trong cuộc thi, các đội lần lượt trải qua 3 phần thi gồm: Chào hỏi, kiến thức và năng khiếu. Tại phần thi kiến thức, các đội thi đã thể hiện hiểu biết, giải quyết các tình huống do Ban Tổ chức đưa ra liên quan đến các nội dung như: điểm mới của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022, vai trò của Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trong phòng, chống bạo lực gia đình, các hành vi bạo lực gia đình, xử lý hành vi bạo lực gia đình…

Phần thi chào hỏi và năng khiếu của các đội thi

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao: 1 Giải Nhất cho đội thi thôn Lài Han; 1 Giải Nhì cho đội thi thôn Đoàn Kết; trao 1 Giải Ba cho đội thi thôn Co Piao và 3 Giải Khuyến khích cho các đội thi; 2 Giải chuyên đề: đội thi có phần chào hỏi hay nhất cho thôn Lài Han và đội thi có tiểu phẩm hay nhất cho thôn Đoàn Kết.

Ban Tổ chức và các đồng chí lãnh đạo trao giải cho các đội thi

Cuộc thi là một trong những hoạt động cho cán bộ, hội viên, phụ nữ, các thành viên tổ truyền thông cộng đồng được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, được trang bị thêm những kiến thức về công tác truyên thông, về kỹ năng diễn thuyết, xử lý tình huống... để vận dụng linh hoạt vào thực tiễn công tác. Đồng thời cùng chung tay xây dựng văn hóa ứng xử trong gia đình, thực hiện nếp sống văn minh trong cộng đồng góp phần xóa bỏ tình trạng bạo lực gia đình trên địa bàn.

Hà Trang - Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện