Cuộc thi “Tìm hiểu Luật phòng, chống bạo lực gia đình” tại xã Minh Hiệp

Ngày 8/8, tại xã Minh Hiệp, Hội LHPN huyện Lộc Bình tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức Luật phòng, chống bạo lực gia đình góp phần xóa bỏ định kiến giới”. Dự có đồng chí Đặng Thị Phương, Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia cuộc thi

Phát biểu khai mạc cuộc thi, đồng chí Đặng Thị Phương, Chủ tịch Hội LHPN huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh, Ban Tổ chức Hội thi mong muốn cuộc thi sẽ là nơi gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các chi hội, nâng cao trình độ nhận thức và kỹ năng hòa giải, ứng xử cho đội ngũ cán bộ Hội và thành viên tổ truyền thông trong công tác phòng chống bạo lực gia đình; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cá nhân và cộng đồng về vị trí, vai trò của gia đình trong đời sống.

Tham dự cuộc thi lần này có 10 đội thi với 80 thí sinh là các thành viên của Tổ truyền thông cộng đồng, tuyên truyền viên, hội viên các thôn trên địa bàn xã. Trong cuộc thi, các đội lần lượt trải qua 3 phần thi gồm: Chào hỏi, kiến thức và năng khiếu. Tại phần thi kiến thức, các đội thi đã thể hiện hiểu biết, giải quyết các tình huống do Ban Tổ chức đưa ra liên quan đến các nội dung như: điểm mới của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022, vai trò của Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trong phòng, chống bạo lực gia đình, các hành vi bạo lực gia đình, xử lý hành vi bạo lực gia đình…

Các đội thi 3 phần thi Chào hỏi, kiến thức và năng khiếu

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao: 1 Giải Nhất cho đội thi thôn Bó Tảng; 1 Giải Nhì cho đội thi thôn Nà Thì; trao 2 Giải Ba cho đội thi thôn Nà Noong, Tằm Pục và 6 Giải Khuyến khích cho các đội thi; 2 Giải chuyên đề: đội thi có phần chào hỏi hay nhất cho thôn Nà Noong và đội thi có tiểu phẩm hay nhất cho thôn Bó Tảng.

Cuộc thi đã góp phần tuyên truyền chống bạo lực gia đình, nói không với bạo lực gia đình, chung tay vì một xã hội không có bạo lực gia đình, xóa bỏ định kiến giới. Đây là dịp để các cấp Hội phụ nữ giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; nâng cao năng lực cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của Hội.

Đồng chí Đặng Thị Phương, Chủ tịch Hội LHPN huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi trao Giải Nhất cho đội thi thôn Bó Tảng (xã Minh Hiệp)

Sáng cùng ngày, tại xã Hữu Lân cũng đã diễn ra Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức Luật phòng, chống bạo lực gia đình góp phần xóa bỏ định kiến giới”. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao: 1 Giải Nhất cho đội thi thôn Suối Vằm; 1 Giải Nhì cho đội thi thôn Phai Bây; trao 1 Giải Ba cho đội thi thôn Suối Mỉ và 2 Giải Khuyến khích cho các đội thi; 2 Giải chuyên đề: đội thi có phần chào hỏi hay nhất cho thôn Suối Vằm và đội thi có tiểu phẩm hay nhất cho thôn Suối Mỉ.

Hà Trang - Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện