Cuộc thi “Tìm hiểu Luật phòng, chống bạo lực gia đình” tại xã Nam Quan

Ngày 9/8, tại xã Nam Quan, Hội LHPN huyện Lộc Bình tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức Luật phòng, chống bạo lực gia đình góp phần xóa bỏ định kiến giới”. Dự có đồng chí Vi Trung Thu, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia cuộc thi

Phát biểu khai mạc cuộc thi, đồng chí Vi Trung Thu, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện nhấn mạnh cuộc thi là một hình thức truyền thông, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về Luật phòng, chống bạo lực gia đình. Từ đó trao đổi kinh nghiệm, kiến thức xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần hình thành đội ngũ tuyên truyền viên về phòng chống bạo lực gia đình.

Tham dự cuộc thi có 6 đội thi với 60 thí sinh là các thành viên của Tổ truyền thông cộng đồng, tuyên truyền viên, hội viên các thôn trên địa bàn xã. Trong cuộc thi, các đội lần lượt trải qua 3 phần thi gồm: Chào hỏi, kiến thức và năng khiếu. Tại phần thi kiến thức, các đội thi đã thể hiện hiểu biết, giải quyết các tình huống do Ban Tổ chức đưa ra liên quan đến các nội dung như: điểm mới của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022, vai trò của Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trong phòng, chống bạo lực gia đình, các hành vi bạo lực gia đình, xử lý hành vi bạo lực gia đình…

Hình ảnh các đội tham gia phần thi chào hỏi, kiến thức và năng khiếu

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao: 1 Giải Nhất cho đội thi thôn Thồng Lốc; 1 Giải Nhì cho đội thi thôn Khòn Mùm – Nà Tủng; trao 1 Giải Ba cho đội thi thôn Bản Tó và 3 Giải Khuyến khích cho các đội thi; 2 Giải chuyên đề: đội thi có phần chào hỏi hay nhất cho thôn Thồng Lốc và đội thi có tiểu phẩm hay nhất cho thôn Khòn Mùm – Nà Tủng.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi

Hội thi là cơ hội để các Tổ truyền thông các thôn trên địa bàn xã có dịp được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm; nâng cao kiến thức pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình góp phần xóa bỏ định kiến giới. Đồng thời trau dồi kỹ năng quản lý, tổ chức hoạt động Tổ truyền thông ở cơ sở; góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; xây dựng địa phương ngày càng phát triển toàn diện.

Hà Trang - Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện